DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khởi động chiến dịch tiêm chủng 836.000 liều vaccine tại TP Hồ Chí Minh

Khôi Nguyễn
19-06-2021 10:15
Kinhtedothi - Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP Hồ Chí Minh với 836.000 liều đã được chính thức triển khai với những mũi tiêm đầu tiên được thực hiện tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.
 Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu tại Lễ khởi động Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh sáng ngày 19/6

Sáng ngày 19/6, Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP Hồ Chí Minh, với 836.000 liều được phân bổ đã chính khởi động tại Công ty TNHH phần mềm FPT TP Hồ Chí Minh, tại lô E3 - 2.34.5 đường D2, Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.

Buổi lễ triển khai có sự tham dự của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị tại TP Hồ Chí Minh.

Trong buổi sáng đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng, công nhân, người lao động tại Công ty TNHH phần mềm FPT TP Hồ Chí Minh và Công ty Nipro là những người đầu tiên được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong đợt này.

Theo kế hoạch, trong ngày khởi động, dự kiến khoảng 400-500 công nhân tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng Covid-19 và được hoàn thành trong buổi sáng với 5 điểm tiêm, tại mỗi đội có 5 nhân viên y tế phục vụ các nhiệm vụ khác nhau trong quá trình tiêm chủng, bao gồm tiếp nhận, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm….

Trước khi tiêm, các công nhân đều sẽ được khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ về các bệnh lý nên trì hoãn hoặc không được tiêm; các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm và các quy định về giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiêm để vừa đảm bảo an toàn tiêm và an toàn phòng, chống dịch.

Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP Hồ Chí Minhh được phân bổ 836.000 liều vaccine phòng của hãng AstraZeneca. Đây là đợt phân bổ thứ 4 và là đợt lớn nhất từ trước đến nay.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP Hồ Chí Minh được dự kiến tổng triển khai với 1.000 điểm tiêm, trong thời gian 5-7 ngày, với sự tổng huy động lực lượng từ các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi khởi động chiến dịch tiêm vaccine tại TP Hồ Chí Minh sáng nay:
  Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng theo dõi quá trình khám sàng lọc
 Người đi tiêm khai báo tình trạng sức khoẻ của bản thân
 App Sổ sức khoẻ điện tử được ứng dụng để quản lý tiêm chủng.

 
 Công nhân chờ tới lượt tiêm vaccine

 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói chuyện với công nhân chờ tiêm
 Một công nhân được tiêm chủng.
 Khu vực theo dõi sức khỏe sau tiêm
 Những trường hợp đã tiêm chủng, đều phải theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút mới được rời điểm tiêm