Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tuyên Quang:

Khởi tố 9 đối tượng bán gần 200 triệu đồng “tiền giả”

Kinhtedothi- Qua công tác nắm tình hình, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện một số đối tượng nghi vấn tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Sau một thời gian tập trung lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 9 bị can về tội "Làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả"; thu giữ gần 100 triệu đồng tiền giả.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng đã mua nhiều loại máy móc hiện đại để làm tiền giả, đặt mua căn cước công dân giả, sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram để rao bán tiền giả; sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để giao dịch, chuyển phát tiền giả.

Với thủ đoạn tinh vi như trên, từ tháng 6/2023 đến tháng 4/2024, các đối tượng đã giao dịch thành công 125 đơn hàng với 80 người ở 44 tỉnh thành trong cả nước; số tiền giả đã bán là gần 200 triệu đồng, thu được 84 triệu đồng tiền thật.

Tết Nguyên đán là thời điểm người dân có nhu cầu mua bán, giao dịch thương mại tăng cao, đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đối tượng dễ dàng tiêu thụ tiền giả, gây tâm lý lo lắng, bất an trong quần chúng Nhân dân, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh tiền tệ.

Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị mỗi người dân cần nâng cao nhận thức pháp luật, đề phòng cảnh giác: không vào các trang mạng xã hội, các hội nhóm quảng cáo tiền giả, không đặt mua tiền giả hoặc những vật phẩm hàng cấm khác.

Khi giao dịch mua bán cần cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng để trả tiền giả khi mua hàng. Đặc điểm các loại tiền giả thường có màu sắc, họa tiết đậm hoặc nhạt hơn bình thường, tờ tiền dày hơn, các chi tiết in không sắc nét.

Khi phát hiện các đối tượng có hành vi tàng trữ, lưu hành tiền giả cần kịp thời trình báo cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nam: bắt giữ nhóm đối tượng lợi dụng chiêm bái Xá lợi Đức Phật để trộm cắp tài sản

Hà Nam: bắt giữ nhóm đối tượng lợi dụng chiêm bái Xá lợi Đức Phật để trộm cắp tài sản

18 May, 09:49 PM

Kinhtedothi - Trong những ngày qua, Khu du lịch Tam Chúc (phường Ba Sao, thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã đón hàng chục nghìn tăng ni, Phật tử và người dân từ khắp nơi về chiêm bái Xá lợi Đức Phật. Tuy nhiên, lợi dụng sự đông đúc và sơ hở của người dân, một số đối tượng xấu đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán “khí cười” quy mô lớn

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán “khí cười” quy mô lớn

18 May, 04:40 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và sản xuất, buôn bán khí N2O (khí cười) với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, tinh vi, có sự tham gia của nhiều đối tượng ở các địa phương trên cả nước.

Lạng Sơn: một tháng xử phạt 133 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Lạng Sơn: một tháng xử phạt 133 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

18 May, 10:24 AM

Kinhtedothi-Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2025, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Kết quả cho thấy, 133/209 cơ sở được kiểm tra đã vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, với tổng số tiền xử phạt lên đến hơn 351 triệu đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ