Khởi tố 9 đối tượng mang hung khí đánh nhau sau va chạm giao thông

Kim Thạch
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 20/3, thông tin từ Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào chiều ngày 6/1/2022, Vũ Thế Mạnh (SN 2000; trú tại Hồng Quang, Ứng Hòa) điều khiển xe máy đến sân bóng Huỳnh Anh tại xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức để đá bóng. Khi đến ngã tư Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức thì có mâu thuẫn với Nguyễn Đình Nam Nhật (SN 2005; trú tại Hương Sơn, Mỹ Đức). Nhật cầm gậy 3 khúc định đánh nhưng Mạnh bỏ chạy.

Nhóm đối tượng và hung khí.
Nhóm đối tượng và hung khí.

Sau đó, Mạnh gọi điện cho Nguyễn Anh Tuấn (SN 1999; trú tại Hồng Quang, Ứng Hòa) nhờ giúp. Tuấn cầm theo 1 con dao và 1 tuýp sắt chở Nguyễn Văn Tâm (SN 1997; trú tại Hồng Quang, Ứng Hòa) cùng bạn đến sân bóng Huỳnh Anh.

Tiếp đó, Mạnh cùng với nhóm của Tuấn và Nguyễn Ngọc Bảo (SN 2004; trú tại Hồng Quang, Ứng Hòa) đi tìm Nhật. Khi đi đến cửa hàng cắt tóc ở thôn Hội Xá, xã Hương Sơn thì nhóm của Mạnh gặp Nhật và đuổi theo. Nhật chạy về trước cửa nhà mình gọi anh trai là Nguyễn Đình Nhật Nam (SN 2002) và chú là Nguyễn Đình Toản (SN 1996) cầm gậy bóng chày, tuýp sắt chạy ra xô xát với nhóm của Mạnh thì được người dân can ngăn. 

Sau đó, nhóm của Mạnh có nhờ bạn ở Hương Sơn, Mỹ Đức ra giảng hòa. Lúc này có thêm Đinh Văn Mạnh (SN 2001), Hoàng Đình Khánh (SN 2001; cùng trú tại Hồng Quang, Ứng Hòa) đi đến. Nhóm của Mạnh và nhóm của Nam nói chuyện với nhau xong thì Nhật từ trong nhà cầm 1 chai thủy tinh ném về phía Mạnh. Thấy vậy nhóm của Mạnh liền lao vào đánh nhau với nhóm của Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Mỹ Đức đã khẩn trương tiến hành điều tra, bắt giữ các đối tượng gây án.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đình Nhật Nam, Nguyễn Đình Nam Nhật, Nguyễn Đình Toản, Đinh Văn Mạnh, Hoàng Đình Khánh, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Bảo, Nguyễn Văn Tâm, Vũ Thế Mạnh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình...

Ngày 28/1, Trung tâm pháp y Hà Nội có bản kết luận sơ bộ giám định pháp y thương tích đối với thương tích của Nguyễn Đình Nhật Nam là 9%; Đinh Văn Mạnh là 20%.

Vụ án đang được Công an huyện Mỹ Đức củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.