Khởi tố bị can, bắt tạm giam Tài “mụn” và đồng bọn trong vụ sát hại 2 “hiệp sĩ” TP Hồ Chí Minh

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cả 3 nghi can trong vụ sát hại 2 “hiệp sĩ” đều từng có tiền án, tiền sự. Trong đó xác định Tài “mụn” là người trực tiếp cầm dao gây án.

 “Tài mụn” và hiện trường vụ án tối 13/5
Chiều 17/5, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 3 nghi can Nguyễn Tấn Tài (Tài “mụn”, SN 1994, ngụ quận 12); Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ huyện Hóc Môn) can tội “trộm cắp tài sản” và “giết người”. Trong khi đó Ngô Văn Hùng (SN 1986, ngụ quận Gò Vấp) bị khởi tố về hành vi “che giấu tội phạm”. 
Theo hồ sơ cá nhân của 3 nghi can, “Tài mụn” có 1 tiền án về “trộm cắp tài sản” và 1 tiền sự về hành vi “đánh bạc”. Nguyễn Hoàng Châu Phú cũng từng có 1 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Hùng cũng có 1 tiền án về tội “cướp giật tài sản”. Tuy nhiên, Hùng không phải là bạn tù với Tài như thông tin mạng xã hội lan truyền mà Tài quen biết với vợ của Hùng qua mạng xã hội.

Về vai trò của các nghi can, bước đầu xác định Tài là người trực tiếp cầm dao tấn công khiến 5 “hiệp sĩ” TP Hồ Chí Minh thương vong. Còn Phú không dùng hung khí tấn công các nạn nhân nhưng có tham gia với vai trò đồng phạm tích cực. Nghi can Hùng đã giúp Tài lẩn trốn sau khi đối tượng gây án.

Như đã đưa tin, khoảng 20h30 ngày 13/5, nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình gồm các anh: Trần Văn Hoàng (50 tuổi); Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy (cùng 22 tuổi); Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp); Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, trú quận Tân); Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và anh Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, trú quận 1) lưu thông trên 4 xe máy trên khu vực quận 3.

Khi nhóm đi đến khu vực Bắc Hải, quận 10 thì phát hiện Tài và Phú đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm cắp tài sản nên tiến hành bám đuổi theo từ khu Bắc Hải, quận 10 về đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3.

Khi 2 đối tượng đi xe máy hiệu Exiter chạy đến trước số 348C đường Cách Mạng Tháng Tám thì phát hiện một xe SH đang dựng trước địa chỉ trên. Lúc này, Tài ngồi sau xe Exiter xuống xe, đi lại xe SH dùng dụng cụ bẻ khóa xe để trộm cắp tài sản. Thấy vậy, nhóm “hiệp sĩ” đường phố tổ chức vây bắt.

Theo Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, qua trích xuất camera cho thấy, thời gian đối tượng rút dao tấn công các “hiệp sĩ” diễn ra trong thời gian rất nhanh, chỉ 13 giây. Trong đó, Tài là đối tượng ngồi sau, là nghi can chính, trực tiếp đâm các “hiệp sĩ”.

Sau khi đâm anh Trần Văn Hoàng, Tài chạy lên xe Phú đang đợi thì một số “hiệp sĩ” đến sau, xông vào bắt. Tài tiếp tục đâm nhóm người này.

Hậu quả đã làm 2 “hiệp sĩ” tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi. Anh Trần Văn Hoàng bị thương rất nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115. Trong khi đó anh Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy hiện sức khỏe ổn định hơn và đang được chăm sóc tại Bệnh viện Thống Nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần