Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty liên quan vụ 3 công nhân thiệt mạng

Kinhtedothi-Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Đoàn Trọng Đạt (SN 1986, trú tỉnh Lai Châu), Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH T&Đ 86 về tội "Vi phạm quy định về an toàn lao động".

Quá trình điều tra mở rộng vụ án “Vi phạm quy định về an toàn lao động”, xảy ra ngày 11/7/2024 tại công trình xây dựng hầm dẫn nước thuộc dự án thủy điện Nậm Cuổi 1 làm 3 công nhân thiệt mạng, Cơ quan CSĐT xác định:
tháng 2/2023. Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Cuổi 1 ký hợp đồng giao khoán thi công hạng mục đào hầm và gia cố tạm công trình hầm tại thủy điện Nậm Cuổi 1 - xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, trị giá 26,6 tỷ đồng với Công ty TNHH T&Đ 86 do Đoàn Trọng Đạt (thời điểm đó là lái xe của Sở Công Thương tỉnh Lai Châu) làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty.

Trong quá trình tổ chức thi công công trình từ tháng 2/2023 đến nay, Đoàn Trọng Đạt đã không nghiên cứu các quy định về đảm bảo an toàn trong lao động trong thi công công trình ngầm; không tổ chức tập huấn về an toàn lao động cho người lao động theo quy định; không tổ chức kiểm tra, quan trắc lượng không khí trong hầm trước khi cho công nhân vào làm việc; không trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho công nhân…

Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp VKSND tỉnh Lai Châu thi hành lệnh bắt bị can Đoàn Trọng Đạt (dấu X). Ảnh: CACC
Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp VKSND tỉnh Lai Châu thi hành lệnh bắt bị can Đoàn Trọng Đạt (dấu X). Ảnh: CACC

Bên cạnh đó, ngày 9/7/2024 tại công trình hầm đang thi công có một công nhân bị ngạt khí phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ để cấp cứu nhưng Đạt không chỉ đạo chỉ huy trưởng công trường dừng mọi hoạt động trong khu vực hầm; không kiểm tra các điều kiện an toàn, không thực hiện các bước kiểm tra chất lượng không khí trong hầm... nên đã dẫn đến sự việc ngày 10/7/2024 có 3 công nhân vào hầm triển khai công việc và tử vong do ngạt khí.

Hành vi của Đoàn Trọng Đạt đã phạm vào tội "Vi phạm quy định về an toàn lao động" quy định tại khoản 3 Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Ngày 18/7/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bị can đối với Đoàn Trọng Đạt. Cùng ngày, VSKND tỉnh Lai Châu đã phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ những vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Quảng Ninh: nhiều công nhân bị ngạt khí ga

Quảng Ninh: nhiều công nhân bị ngạt khí ga

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lạng Sơn: phát hiện 1 tấn xúc xích nhập lậu tại khu vực biên giới 

Lạng Sơn: phát hiện 1 tấn xúc xích nhập lậu tại khu vực biên giới 

07 Feb, 08:50 PM

Kinhtedothi- Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, thu giữ hơn 1 tấn xúc xích nhập lậu được tập kết trái phép tại khu vực biên giới, đồng thời làm rõ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi vận chuyển, cảnh giới nhằm đưa hàng hóa vào nội địa tiêu thụ.

Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán hóa đơn khống 

Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán hóa đơn khống 

06 Feb, 05:43 PM

Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) quy mô rất lớn trong lĩnh vực kinh doanh sắt thép phế liệu, liên quan đến khoảng 70 công ty và hàng nghìn hóa đơn khống với tổng giá trị rất lớn.

Gia Lai: khen thưởng các tập thể, cá nhân phá nhanh vụ cướp ngân hàng Vietcombank

Gia Lai: khen thưởng các tập thể, cá nhân phá nhanh vụ cướp ngân hàng Vietcombank

06 Feb, 03:12 PM

Kinhtedothi- Bộ Công an và UBND tỉnh Gia Lai vừa tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá nhanh vụ cướp táo tợn tại ngân hàng Vietcombank. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng chức năng đã bắt gọn hai đối tượng nguy hiểm, thu giữ nhiều vũ khí nóng cùng tang vật, đồng thời làm rõ hành vi giết người trốn truy nã của hung thủ, kịp thời trấn an dư luận và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ