Khởi tố đối tượng "ôm" tiền của nhiều công ty xuất khẩu lao động

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Thị Vân Anh lấy các đơn hàng của nhiều công ty có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động, sau đó đăng tin tuyển lao động. Tuy nhiên, sau khi thu tiền của người lao động, Vân Anh không nộp về các công ty mà chiếm đoạt số tiền.

Đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh.
Đối tượng Nguyễn Thị Vân Anh.

Ngày 15/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1994, trú tại phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản quy định điều 174 BLHS.

Trước đó, Cơ quan CSĐT - Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn tố cáo của công dân tố giác Nguyễn Thị Vân Anh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình điều tra xác định, trong thời gian từ khoảng tháng 7/2021 đến tháng 11/2021, Nguyễn Thị Vân Anh lấy các đơn hàng của nhiều công ty có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động, sau đó đăng tin tuyển lao động.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền của nhiều người lao động, Nguyễn Thị Vân Anh không nộp về các công ty mà chiếm đoạt số tiền trên.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, nhằm phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan CSĐT - Công an quận đề nghị ai là bị hại có liên quan đến vụ án trên, liên hệ Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đọc tiếp