Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố thanh niên bán cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kinhtedothi - Công an tỉnh Kon Tum vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với L.V.C sinh năm 1996 trú tại xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an tỉnh Kon Tum cho biết qua điều tra  phát hiện trang facebook tên "Trung tâm Giống cây Trồng Tỉnh Kontum" thường xuyên đăng tải các hình ảnh, video quảng cáo bán cây giống sâm Ngọc Linh và củ sâm Ngọc Linh có địa chỉ ở xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Loại cây giống được trang này rao bán là sâm Ngọc Linh 2 năm tuổi với giá mỗi cây dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng.

Trang rao bán sâm giả của L.V.C

Trước sự bất ngờ về giá, và nghi ngờ giống rao bán giả sâm Ngọc Linh, Công an tỉnh Kon Tum đã lập chuyên án đấu tranh bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Qua hơn 2 tháng điều tra, cơ quan này xác định L.V.C. trú tại xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là người trực tiếp quản lý và sử dụng trang "Trung tâm giống cây trồng Tỉnh Kontum". Bên cạnh đó, C còn dùng sim số không chính chủ, tự tạo Zalo C. còn tạo tài khoản Zalo tự xưng là người dân xã Ngọc Lây (huyện Tu Mơ Rông) để giao dịch với khách hàng có nhu cầu.

Loại sâm Trung Quốc đội lốt quốc bảo của Việt Nam

Ngày 14.5, cơ quan công an phát hiện L.V.C bán 150 cây giống sâm Ngọc Linh cho một người dân trên địa bàn TP.Kon Tum. Người dân này đã thanh toán hết tiền mua hàng cho L.V.C qua người giao hàng, tuy nhiên do thấy nghi ngờ và không giống sâm Ngọc Linh thật nên người mua hàng đã trình báo cơ quan Công an.

Kết quả kiểm định cho thấy, toàn bộ số sâm L.V.C bán cho người dân ở thành phố Kon Tum là sâm giả. Tại cơ quan Công an tỉnh Kon Tum,  L.V.C đã khai nhận lừa bán sâm Ngọc Linh giả từ năm 2023 để trục lợi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bàn giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên trong mỗi chi bộ thuộc Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể T.Ư

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên trong mỗi chi bộ thuộc Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể T.Ư

22 Sep, 09:13 PM

Kinhtedothi-Tại Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương (T.Ư) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến hay vào các nội dung của dự thảo văn kiện trình Đại hội và đặc biệt nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên trong mỗi chi bộ, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Đảm bảo thông tin liên lạc, sẵn sàng phương án ứng phó với bão Ragasa

Đảm bảo thông tin liên lạc, sẵn sàng phương án ứng phó với bão Ragasa

22 Sep, 08:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Bộ Khoa học và Công nghệ có công điện gửi Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra phía Bắc; một số đơn vị thuộc Bộ và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông yêu cầu các đơn vị bảo đảm thông tin liên lạc và sẵn sàng phương án ứng phó với bão Ragasa.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ