Khởi tố vụ đánh bạc tiền tỷ trong nhà nghỉ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - CQĐT Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án đánh bạc, đồng thời phân loại đối tượng để xử lý với vụ đánh bạc “khủng” tại chùa Dận - Đình Bảng - Từ Sơn (Bắc Ninh). 104 con bạc đã bị bắt giữ với số tiền gần 6 tỷ đồng.

Theo thông tin từ cơ quan công an, trong số 104 đối tượng tham gia đánh bạc, có 47 đối tượng có tiền án, tiền sự. Số tiền thu giữ trên chiếu bạc sau khi đã kiểm đếm là là gần 6 tỷ đồng. Ngoài ra còn rất nhiều thẻ tín dụng của các con bạc.

 
Khởi tố vụ đánh bạc tiền tỷ trong nhà nghỉ - Ảnh 1
Gần 6 tỷ đồng được thu giữ tại sới bạc "khủng".

Trước đó, từ một nguồn tin mật của quần chúng nhân dân, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thuộc Bộ Công an đã lập tức lập kế hoạch tác chiến phối hợp cùng công an tỉnh Bắc Ninh bí mật xác lập một chuyên án khẩn đột kích sới bạc “khủng” do đối tượng tên Đức “Vẩu” tổ chức.

Chỉ sau 2 giờ tiếp nhận thông tin lực lượng cảnh sát đã triển khai đội hình. 150 cảnh sát cơ động được trang bị vũ khí, áo giáp... được huy động cùng 50 cán bộ cục C45 ập vào sới bạc.

Nhà nghỉ Tuấn Sơn được bố trí theo kiểu “nội bất xuất ngoại bất nhập”. Hơn nữa, trong ngoài đều được canh phòng rất cẩn mật. Sau khi chớp thời cơ, lực lượng chức năng ập vào đã bắt quả tang hơn 100 con bạc đang sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa ở tầng 3. Nhiều con bạc định tháo chạy nhưng đều đã bị khống chế.

Thủ đoạn của sới bạc hoạt động rất chuyên nghiệp. Con bạc được phục vụ đưa đón, ăn uống ngủ nghỉ khép kín. Mỗi lần con bạc “nhập sới” phải nộp tiền hồ là 500 đến 1 triệu đồng.

Các con bạc đến từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội, Bắc Giang... được tập kết ở bãi để xe gần Đền Đô, sau đó được đưa lên xe ô tô đưa đi các sới để sát phạt nhau mà cũng không biết mình sẽ được đưa đến đâu để đánh bạc. Các địa điểm đánh bạc cũng được thay đôi liên tục nhằm che mắt cơ quan chức năng.

Được biết, sới bạc của Đức “vẩu” mở từ năm 1992, ban đầu chỉ là sới bạc bé, sau đó dần phát triển quy mô như hiện nay.

Do ngày 29/11, trời lạnh, Đức “vẩu” đổi ý, lùa các “con bạc” lên tầng tư của nhà nghỉ Tuấn Sơn để sát phạt nhau. Cũng vì vậy, sau khi khống chế những kẻ cảnh giới, phá cửa kính, ập vào tầng tư, cơ quan điều tra đã dễ dàng bắt gọn các “con bạc”, không để cho chúng có cơ hội chạy thoát.

Để đột kích được xới bạc “khủng” này, lực lượng công an đã phải ngụy trang là xe cưới, dán chữ song Hỷ, ém gần địa điểm các con bạc đang sát phạt nhau, chờ lệnh xuất phát. Chiều cùng ngày, Đức được di lý về trụ sở Cục C45 ở Hà Nội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần