Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh:

Không bao che vi phạm vụ học sinh lớp 1 bị đánh gãy ngón tay

Kinhtedothi - Đây là khẳng định của ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh về vụ việc học sinh lớp 1/1 Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi bị đánh gãy ngón tay.

Theo đó vào chiều 12/10, tại buổi họp báo định kỳ nhằm thông tin một số tình hình kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, vụ việc giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình) đánh học sinh gãy ngón tay đang gây dư luận không tốt cho ngành giáo dục.

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết giáo viên đánh học sinh lớp 1/1 gãy ngón tay đã bị đình chỉ giảng dạy.

Sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Tân Bình và Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi báo cáo sự việc. Sở GD&ĐT đã nhận được báo cáo số 1748/BC-GDĐT ngày 12/10 của Phòng GD&ĐT quận Tân Bình và báo cáo số 146/BC-NVT ngày 12/10 của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Sau khi vụ việc xảy ra, Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ quản lý đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe học sinh, nhận trách nhiệm. Hiện tại sức khỏe và tinh thần học sinh đã ổn định và đi học bình thường. Hiệu trưởng đã giải quyết chuyển lớp cho học sinh theo nguyện vọng của gia đình. Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xem xét thực hiện quy trình xử lý kỷ luật viên chức theo quy định, không bao che. 

Sự việc đã gây ra dư luận không tốt với ngành GD&ĐT, dù vô tình hay cố ý thì hành động của cô giáo không nằm trong quy định chuẩn mực trong môi trường sư phạm; Sở GD&ĐT đã yêu cầu kiểm điểm xử lý nghiêm.

Sự việc xảy ra từ ngày 4/10, trong quá trình trao đổi, xử lý của trường cũng làm theo quy trình, nhưng thông tin giữa các báo, giữa nhà trường với phụ huynh chưa thông, nên đính chính lại là Hiệu trưởng đã đình chỉ việc giảng dạy của cô giáo. Chiều nay nhà trường đang họp để có hình thức xử lý giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 theo quy trình.

Cũng theo ông Hồ Tấn Minh, ngay đầu năm học, Sở GD&ĐT đã có công văn số 5244/SGDĐT-CTTT ngày 15/9 về tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Trong đó có yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện kế hoạch 2757/KH-GDDT-CTTT ngày 12/8/2019 của Sở GD&ĐT về triển khai kế hoạch phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 993/CT-BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngành Ngân hàng tìm hướng đi mới

Ngành Ngân hàng tìm hướng đi mới

06 Apr, 05:50 AM

Kinhtedothi - Năm 2025, nhiều ngân hàng thực hiện tái cơ cấu nguồn nhân lực, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để có hiệu suất lao động cao hơn, đội ngũ lao động chất lượng hơn. Việc này khiến nhiều sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng lo lắng cánh cửa cơ hội việc làm sẽ hẹp lại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ