Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Không bỏ lá già ở rau cải trắng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khi chế biến rau cải trắng mà bỏ hết lớp lá ngoài, chỉ lấy lại phần lõi non mềm sẽ khiến cho món ăn mềm, ngon hơn. Tuy nhiên, nếu xét về mặt dinh dưỡng thì đây là cách làm không tốt cho sức khỏe.

Khi chế biến cải trắng, tôi thường bỏ lớp lá già bên ngoài, chỉ ăn phần lõi mềm bên trong nhưng mọi người bảo như thế là không tốt. Mong chuyên mục tư vấn phải ăn như thế nào mới tốt cho sức khỏe? Thu Hà (Hà Nội)

Khi chế biến rau cải trắng mà bỏ hết lớp lá ngoài, chỉ lấy lại phần lõi non mềm sẽ khiến cho món ăn mềm, ngon hơn. Tuy nhiên, nếu xét về mặt dinh dưỡng thì đây là cách làm không tốt cho sức khỏe.

Rau cải trắng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt đối với cơ thể như: Protein, chất béo, đường, chất xơ, can xi, phốt pho, sắt và vitamin. Chất xơ trong rau cải trắng có tác dụng thúc đẩy ruột nhu động, trợ tiêu hóa và thông tiện. Hàm lượng vitamin C trong rau cải trắng có tác dụng tăng cường cường độ của các mạch máu.

Phần lá ngoài trong rau cải trắng tuy cứng, lại không ngon nhưng phần lớn chất xơ và vitamin C đều tập trung ở đây. Do vậy, nếu chỉ vì sự non mềm mà bạn loại bỏ phần lớn lớp lá ngoài thì bạn đã vô tình bỏ đi một lượng lớn các chất dinh dưỡng có ích.