Không bưng bít, bao che vụ học sinh gãy chân tại trường

Trung Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên để làm rõ "nghi án" xe chở cô giáo này gây tai nạn làm gãy chân một học sinh trong sân trường, lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết đã có buổi làm việc với nhà trường và các bên liên quan.

Trước đó, sáng 6/2, tại phiên họp UBND TP Hà Nội Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan sớm kết luận vụ học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân trong sân trường. Trước thông tin hiệu trưởng có thủ đoạn để che giấu sự việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, để xảy ra tại nạn phải đưa học sinh đi cấp cứu, mời gia đình lên nói chuyện, nhưng hiệu trưởng lại bưng bít…
 
Trao đổi với phóng viên chiều 8/2, bà Nguyễn Thanh Tịnh - Phó trưởng phòng giáo dục quậnCầu Giấy cho biết, Phòng mới nắm bắt được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc đình chỉ hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên qua báo chí và đang chờ chỉ đạo trực tiếp bằng văn bản từ UBND TP.
Bà Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, đến thời điểm này Phòng GD&ĐT Cầu Giấy đã làm việc với nhà trường, phòng Nội vụ quận cũng như các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý vụ việc. Trước câu hỏi vì sao sự việc liên quan đến Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên được báo chí đề cập từ 20/12/2016 nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi chính thức từ Phòng GD&ĐT Cầu Giấy, bà Tịnh cho biết: “Quan điểm của Phòng GD&ĐT là không bao che. Tuy nhiên, do sự việc cần sự vào cuộc của công an và đang trong quá trình điều tra nên Phòng chỉ phụ trách công tác chuyên môn, việc xử lý đến đâu nếu bên công an yêu cầu thì phòng sẽ phối hợp”, bà Tịnh cho biết.
Được biết, sáng 8/2, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã làm việc với phòng GD&ĐT Cầu Giấy và yêu cầu khi sự việc chưa được công an thông tin rõ, phòng GD&ĐT cần xem xét thủ tục hành chính để có hình thức xử lý phù hợp với hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên. Thời hạn đưa ra hình thức xử lý là trong tuần này. “Hiện chúng tôi vẫn thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin tiếp theo từ cơ quan điều tra. Đồng thời, ổn định tâm lý cán bộ giáo viên trong trường, chăm sóc cháu bé bị tai nạn”, bà Tịnh thông tin.