Khống chế bảo vệ để đốn hạ cây sưa

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi chuẩn bị dao kiếm và cưa, một nhóm được phân công khống chế các bảo vệ, nhóm còn lại ra tay “hạ” những cây sưa đỏ.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH cho biết vừa ra lệnh tạm giữ hình sự 3 đối tượng để làm rõ hành vi cướp tài sản, gồm: Nguyễn Đình Văn (SN 1987), Nguyễn Văn Quảng (SN 1980) và Hồ Quốc Dũng (tức Dũng “mận”, SN 1990), đều trú tại Thạch Thành, Thanh Hóa.

Đây là 3 đối tượng trong nhóm đối tượng liên tiếp gây ra 2 vụ khống chế bảo vệ để đốn hạ cây sưa đỏ xảy ra trên địa bàn thành phố. Cơ quan công an bước đầu đã làm rõ hành vi của các đối tượng trên và đồng bọn.
 
Theo đó, chiều ngày 9/8, các đối tượng này và 4 đối tượng khác cùng trú tại Thạch Thành, Thanh Hóa thuê xe ô tô 7 chỗ ra Hà Nội với mục đích đi trộm cây gỗ sưa. Khoảng 1h ngày 10/8, cả nhóm đến khu đô thị tại bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai). Quảng phân công cho Văn và 1 đối tượng tên Duy mỗi người cầm 1 thanh kiếm đến khống chế bảo vệ của dự án Tây Nam hồ Linh Đàm.
 
Quảng cùng 3 đối tượng khác đem cưa tay vào cưa trộm 3 cây sưa. Dũng “mận” ngồi chờ để lái xe ô tô. Tuy nhiên, các cây sưa này không có lõi nên chúng không lấy mà kéo nhau sang thị trấn Đông Anh để tiếp tục tìm cây sưa.
 
Khoảng 2h15, đến gần ngã tư thị trấn Đông Anh, các đối tượng khống chế 2 người bảo vệ rồi ra tay cưa 2 cây gỗ sưa, lấy được 2 khúc gỗ, mỗi khúc dài khoảng 1m. Số gỗ này, các đối tượng bán được 40 triệu đồng, chia nhau ăn tiêu hết.
 
Hiện Phòng PC45 đang tiếp tục phối hợp với Công an quận Hoàng Mai, CA huyện Đông Anh tiếp tục xác minh, truy bắt 4 đối tượng đang bỏ trốn.
 
Ngày 15/8, Phòng PC45 phối hợp CA huyện Quốc Oai điều tra, làm rõ ổ nhóm trộm cắp cây gỗ sưa, bắt 6 đối tượng khi chúng vừa thực hiện trót lọt vụ cưa trộm sưa, đang trên đường đi tiêu thụ.
 
Cụ thể, 2h ngày 15/8, các đối tượng đến nhà A9+A10 khu tập thể Khương Thượng, quận Đống Đa, dùng cưa tay cắt trộm 1 cây gỗ sưa có đường kính khoảng 20 cm, lấy đi một đoạn thân cây dài khoảng 1,8m. Trên đường mang gỗ đi tiêu thụ, đến địa phận xã Cộng Hoà, huyện Quốc Oai, các đối tượng bị CAH Quốc Oai bắt giữ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần