DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không có chất độc trong nước gây ngộ độc tập thể tại Thanh Hóa

16-05-2014 08:27
Kinhtedothi - Chiều 15/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ việc 735 công nhân Công ty Giày Hong Fu Việt Nam bị ngộ độc nước uống sáng 15/5.
Thông tin từ Ban tổ chức buổi họp báo cho biết, đến chiều 15/5, phần lớn công nhân bị ngộ độc nước được đưa vào các bệnh viện trên địa bàn TP Thanh Hóa đã xuất viện trở về nhà với sức khỏe ổn định, không còn hiện tượng buồn nôn, chóng mặt, bủn rủn chân tay.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ 15 phút ngày 15/5 có tổng cộng 735 công nhân phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc nước.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do công nhân uống nước từ các cây nước trong phân xưởng; sau khi uống nước thì xuất hiện hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, bủn rủn chân tay...

Trước sự việc này, ngay trong sáng 15/5, Sở Y tế và Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lấy các mẫu nước, mẫu chất nôn để xét nghiệm.

Cuối giờ chiều 15/5, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có những kết quả xét nghiệm nguồn nước cho thấy chưa phát hiện kim loại nặng hoặc chất độc trong nước. Đồng thời, Sở Y tế cũng đã làm thí nghiệm trên chuột bằng cách cho chuột uống nước từ cây nước của các phân xưởng và cũng không phát hiện vấn đề gì bất thường.

Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ tiếp tục điều tra, xác minh, sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 
TAG: