Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy:

Không có chủ trương yêu cầu học sinh học lực không tốt phải chuyển trường

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các nhà trường không có chủ trương yêu cầu học sinh học lực không tốt phải chuyển trường, không thi vào lớp 10 THPT… Đó là khẳng định của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về thông tin yêu cầu học sinh có học lực không tốt phải chuyển trường, không dự thi vào lớp 10 THPT.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, ngay sau nhận được thông tin phản ánh trên mạng xã hội về việc trường THCS Dịch Vọng, THCS Nghĩa Tân có hiện tượng nhà trường yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường và không dự thi vào lớp 10 THPT, ngày 20/4, Phòng GD&ĐT đã làm việc với Ban Giám hiệu các trường để xác minh thông tin.

Qua báo cáo của các nhà trường và kiểm tra hồ sơ, Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nhận thấy, số học sinh lớp 9 chuyển trường từ đầu năm đến nay tại 2 trường là 36 em. Trong đó, trường THCS Dịch Vọng là 11 em, THCS Nghĩa Tân là 25 em. Các học sinh chuyển trường đều theo nguyện vọng của phụ huynh do chuyển nơi cư trú, trong số học sinh chuyển trường có cả học sinh xếp loại học lực Giỏi.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, đối với các trường hợp này, phòng đã gọi điện để xác minh một số phụ huynh. Kết quả, các phụ huynh học sinh đều khẳng định không có trường hợp nhà trường ép buộc chuyển trường.

“Qua rà soát, xác minh thông tin, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nhận thấy các trường không có chủ trương yêu cầu những học sinh học không tốt phải chuyển trường và không thi vào lớp 10 THPT” - lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nói.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nhấn mạnh, nhằm giúp đỡ những học sinh có học lực trung bình và yếu trong năm học, các nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp cần có sự trao đổi với phụ huynh học sinh thường xuyên để có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường.

Cụ thể, trong năm học trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức trao đổi với 44 phụ huynh/12 lớp, THCS Nghĩa Tân là 21 phụ huynh/16 lớp. Nội dung các buổi trao đổi về tình hình học tập của học sinh, đề nghị biện pháp phối hợp giữa phụ huynh học sinh và nhà trường, không có việc bắt học sinh phải chuyển trường, không thi vào lớp 10 THPT. 

Trong năm 2021 - 2022, số học sinh lớp 9 theo học tại trường THCS Dịch Vọng và THCS Nghĩa Tân là 1.325 học sinh. Trong đó, THCS Nghĩa Tân là 729 học sinh/16 lớp; THCS Dịch Vọng là 596 học sinh/12 lớp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần