Không có gì là không thể

Quốc Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chỉ với cái đầu của "vị phù thủy người Hàn Quốc" Park Hang Seo, trong vòng 45 ngày “nhào nặn”, mọi thứ đã khác. Khác là bởi tất cả đã được lột xác, lột xác đến mức thần kỳ và dù có nằm mơ cũng không có ai có thể hình dung nổi.

Bóng đá Việt Nam trong mấy năm qua, cho dù đã có những động thái tích cực nhất định nhưng thực ra vẫn mới chỉ dừng lại ở các giải đấu trẻ. Còn từ giải U23 trở lên, chúng ta gần như chỉ loanh quanh ở top 4 của Đông Nam Á (ASEAN) mà chưa vươn ra tầm châu lục. Thế nhưng chỉ với cái đầu của "vị phù thủy người Hàn Quốc" Park Hang Seo, trong vòng 45 ngày “nhào nặn”, mọi thứ đã khác. Khác là bởi tất cả đã được lột xác, lột xác đến mức thần kỳ và dù có nằm mơ cũng không có ai có thể hình dung nổi.
 Chỉ với cái đầu của ''vị phù thủy người Hàn Quốc'' Park Hang Seo, trong vòng 45 ngày ''nhào nặn'' mọi thứ đã khác.
Thực ra các cầu thủ U23 của chúng ta đâu có xa lạ. Họ được đào tạo bài bản hơn các lớp đàn anh họ năm nào. Và với cái đầu và tầm nhìn người của HLV Park  Hang Seo, ông đã thay đổi hoàn toàn vị thế của bóng đá Việt Nam. Điều đó đã được chứng minh tại giải Chung kết U23 châu Á khi ông đã dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua vòng loại, vào tứ kết. Và trong trận bán kết với U23 Qatar, các chàng trai U23 của chúng ta lại tiếp tục làm cái điều tưởng không thể thành có thể. Tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã hiên ngang chờ bước vào trận chung kết cùng Uzbekistan trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.
Có lẽ điều bất ngờ đến không tưởng này đã khiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một người rất yêu bóng đá, có những suy nghĩ khá thú vị tại buổi làm việc với 4 văn phòng (Văn phòng T.Ư Đảng, Chủ tịch nước, Chính phủ và Văn phòng Quốc hội) đánh giá công tác phối hợp năm 2017, phương hướng công tác năm 2018  sau khi đội tuyển U23 Việt Nam kết thúc trận bán kết với chiến thắng đầy ngoạn mục. Thủ tướng mong muốn các cơ quan tham mưu của T.Ư chú ý nâng cao năng lực, hiệu quả của công tác, tham mưu đúng, có tính khả thi, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, DN, tránh lợi ích nhóm, kiên quyết chống tham nhũng... "Phải có khát vọng lớn lao, niềm tin mãnh liệt đưa đất nước tiến lên, chứ không thể bình bình mãi”- Thủ tướng nhấn mạnh và mong, mọi người hãy nhớ đến hiện tượng lột xác làm nên kỳ tích của U23 để cùng phấn đấu...
Liên tưởng đến các hoạt động của Chính phủ trong năm 2017 đã cho thấy những tín hiệu mừng khi hầu hết các chỉ số đề ra về tăng trưởng kinh tế đều đạt được kết quả khả quan trước không ít khó khăn, thách thức tưởng chừng như khó vượt qua như hậu quả từ bão, lũ, những tác động của nhiều thị trường xuất khẩu lớn... Tuy nhiên, với những chính sách điều hành linh hoạt, chủ động, kinh tế - xã hội đất nước năm 2017 đã đạt những kết quả khả quan với mức tăng trưởng hơn 6,8% (vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra); dự trữ ngoại hối hiện đạt gần 56 tỷ USD; kinh tế vĩ mô được giữ vững, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện; năng lực sản xuất được tăng thêm đáng kể... tạo dư địa để Chính phủ tiếp tục tìm chính sách mới, nguồn lực mới cho phát triển.
Điều đó phải chăng đã gián tiếp nói lên rằng, trong sự vận hành kinh tế nước nhà năm 2017, trước rất nhiều khó khăn nhưng có những điều tưởng như là không thể thì đã trở thành có thể. Bóng đá U23 Việt Nam những ngày đầu năm 2018 đã lập nên kỳ tích, kinh tế nước nhà năm nay hy vọng cũng sẽ có những chuyển biến tích cực hơn, tương tự khi Chính phủ vẫn quyết tâm xây dựng cho mình là Chính phủ Hành động, Kiến tạo vì Nhân dân phục vụ...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần