Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không có tu nghiệp sinh Việt Nam trong vùng nhiễm xạ

KTĐT - Tu nghiệp sinh (TNS) Việt Nam tại Nhật Bản hiện làm việc ở các vùng an toàn, không có TNS nào làm việc trong vùng nhiễm xạ là bán kính 30 km so với nhà máy Fukushima số 1.

KTĐT - Tu nghiệp sinh (TNS) Việt Nam tại Nhật Bản hiện làm việc ở các vùng an toàn, không có TNS nào làm việc trong vùng nhiễm xạ là bán kính 30 km so với nhà máy Fukushima số 1.

Ngày 1-4, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, sau khi sự cố hạt nhân tại Nhật Bản xảy ra khiến nhiễm xạ nước ngầm gấp 10.000 lần mức cho phép.

Theo ông Quỳnh, Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng các phương án cụ thể, kể cả phương án cho trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, 18.000 TNS Việt Nam hiện vẫn làm việc bình thường.

Cũng như công dân Nhật Bản, TNS Việt Nam phải tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ Nhật Bản trong việc đối phó với tình hình từ sự cố hạt nhân. “Bộ sẽ tiếp tục theo dõi và nắm bắt kịp thời thông tin từ phía Chính phủ Nhật Bản để chủ động trong các tình huống” - ông Quỳnh nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

28 Feb, 08:41 PM

Kinhtedothi – Lửa bất ngờ bùng phát tại cửa hàng nhôm kính rồi cháy lan sang 2 nhà liền kề. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tuy nhiên phải mất hàng giờ đồng hồ để dập tắt.

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

28 Feb, 05:33 PM

Kinhtedothi- Những ngày cuối tháng 2/2026, không khí tòng quân lan tỏa khắp các địa phương của tỉnh Bắc Ninh. Các xã đồng loạt tổ chức gặp mặt, động viên, phát quân trang và khen thưởng thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, tiếp thêm niềm tin, khí thế cho thế hệ trẻ trước giờ lên đường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ