Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Không có tu nghiệp sinh Việt Nam trong vùng nhiễm xạ

KTĐT - Tu nghiệp sinh (TNS) Việt Nam tại Nhật Bản hiện làm việc ở các vùng an toàn, không có TNS nào làm việc trong vùng nhiễm xạ là bán kính 30 km so với nhà máy Fukushima số 1.

KTĐT - Tu nghiệp sinh (TNS) Việt Nam tại Nhật Bản hiện làm việc ở các vùng an toàn, không có TNS nào làm việc trong vùng nhiễm xạ là bán kính 30 km so với nhà máy Fukushima số 1.

Ngày 1-4, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, sau khi sự cố hạt nhân tại Nhật Bản xảy ra khiến nhiễm xạ nước ngầm gấp 10.000 lần mức cho phép.

Theo ông Quỳnh, Bộ LĐ-TB&XH đã xây dựng các phương án cụ thể, kể cả phương án cho trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, 18.000 TNS Việt Nam hiện vẫn làm việc bình thường.

Cũng như công dân Nhật Bản, TNS Việt Nam phải tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ Nhật Bản trong việc đối phó với tình hình từ sự cố hạt nhân. “Bộ sẽ tiếp tục theo dõi và nắm bắt kịp thời thông tin từ phía Chính phủ Nhật Bản để chủ động trong các tình huống” - ông Quỳnh nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân

23 Sep, 11:17 AM

Kinhtedothi – Liên quan đến vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân, phường Tây Hồ, Hà Nội; thông tin từ lực lượng chức năng, nghi vấn do người con trai trong gia đình đã dùng xăng đốt gây hỏa hoạn khiến 1 người bị thương, 5 người khác được các lực lượng giải cứu an toàn.

Quảng Ngãi chủ động ứng phó siêu bão Ragasa

Quảng Ngãi chủ động ứng phó siêu bão Ragasa

23 Sep, 11:16 AM

Kinhtedothi-Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của siêu bão Ragasa, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân, tàu thuyền và cơ sở nuôi trồng thủy sản.

Vì sao số người hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hà Nội giảm mạnh?

Vì sao số người hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hà Nội giảm mạnh?

23 Sep, 07:06 AM

Kinhtedothi – Số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng 8/2025 ở Hà Nội giảm mạnh so với tháng trước. Đáng chú ý, nhóm lao động nữ từ 25 - 40 tuổi và trên 40 tuổi vẫn chiếm đa số trong số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Hà Nội: cháy dữ dội tại ngôi nhà ở đường Lạc Long Quân

Hà Nội: cháy dữ dội tại ngôi nhà ở đường Lạc Long Quân

22 Sep, 11:41 PM

Kinhtedothi – Một đám cháy bùng phát dữ dội tại ngôi nhà 3 tầng ở con ngõ trên đường Lạc Long Quân, phường Tây Hồ, Hà Nội. Thời điểm cháy có một số ngươi bị mắc kẹt, lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ