Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không để xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang, thiết bị y tế

Kinhtedothi - Để bảo đảm sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, thiết bị y tế được cung ứng đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch trước tình hình hiện nay, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư chỉ đạo các sở, ngành triển khai thực hiện các nội dung sau:
 
Đôn đốc các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch trên địa bàn ổn định sản xuất, kinh doanh, nguồn nguyên liệu, sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường theo hướng chủ động sản xuất gắn với bảo đảm chất lượng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm. Ưu tiên cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và cộng đồng để phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch bệnh.
Tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, tăng giá bất hợp lý tác động tiêu cực đến thị trường, tâm lý người dân và báo cáo về Bộ Y tế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

18 Nov, 06:35 PM

Kinhtedothi - Hội nghị Các Bên lần thứ 11 (COP11) diễn ra từ ngày 17 - 22/11 tại Geneva (Thụy Sĩ) tiếp tục ghi nhận Công ước Khung của Tổ chức Y tế thế giới về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong nỗ lực giảm tỷ lệ hút thuốc toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ