DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không được tổ chức kiểm tra để phân ban, chia lớp cấp THPT

09-07-2015 07:45
Kinhtedothi - Đến thời điểm này, các trường THPT ở Hà Nội đã hoàn thành việc nhận hồ sơ của học sinh (HS) trúng tuyển nguyện vọng 3 năm học 2015 - 2016.
Hiện tại, các trường bắt đầu sắp xếp HS vào các ban, các lớp. Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, mỗi trường có nhiều nhất 3 ban: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội & nhân văn và ban cơ bản. Căn cứ vào nguyện vọng của HS, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của trường, hiệu trưởng các trường đề xuất số ban, số lớp mỗi ban của trường và trình Sở GD&ĐT duyệt. Sau khi trúng tuyển vào trường, HS được xếp vào các ban trên cơ sở nguyện vọng, điểm xét tuyển của HS và phương án phân ban đã được duyệt. Lãnh đạo Sở yêu cầu các trường THPT không được tổ chức kiểm tra để phân ban, chia lớp. Việc phân chia HS vào các lớp phải bảo đảm sĩ số theo quy định của Điều lệ nhà trường, tuyệt đối không để sĩ số giữa các lớp chênh lệch nhau quá lớn.
TAG: