Không khí lạnh ảnh hưởng đến toàn miền Bắc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; trên đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm 2/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết đến các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; trên đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9. Biển động mạnh và có mưa dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Dự báo thời tiết từng vùng ngày và đêm 2/12 như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, đêm có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, có nơi 9-11 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc nhiệt độ từ 23-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, riêng vùng núi có nơi 9-11 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16-19 độ C.

Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16-19 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, phía Nam mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, phía Nam từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, phía Nam từ 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C. Nam Bộ có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.