Không khí lạnh suy yếu, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương dự báo, đợt rét ở Bắc Bộ sẽ còn xảy ra trong đêm 7/4 và sáng 8/4, sau đó trời ấm dần.

 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ, gây mưa rào và dông diện rộng trong ngày 7/4; Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10.
Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa trong đêm 7/4 và sáng 8/4 tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Dự báo đêm 7 , ngày 8/4, Hà Nội ngày giảm mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Dự báo đợt rét này ở Bắc Bộ sẽ còn xảy ra trong đêm 7/4 và sáng 8/4, sau đó trời ấm dần.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Ở vịnh Bắc Bộ đêm hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Từ ngày 8/4, gió ở các vùng biển trên giảm dần.