Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng sớm nay (15/12), bộ không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét; từ hôm nay các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.

Trong ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.
Từ hôm nay (15/12) các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.
Từ hôm nay (15/12) các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; riêng phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ở các tỉnh vùng núi cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, từ chiều nay tăng lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Từ chiều mai (16/12), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 15/12 như sau:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ cao nhất từ 14 đến 17 độ C, thấp nhất từ 11 đến 14 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 15 đến 18 độ C, thấp nhất từ 12 đến 15 độ C, có nơi dưới 10 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, riêng vùng núi phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 14 đến 17 độ C, thấp nhất từ 11 đến 14 độ C, vùng núi 7 -10 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa và mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 18 đến 21 độ C, thấp nhất từ 14 đến 17 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30 độ C, thấp nhất từ 22 đến 25 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 26 đến 29 độ C, thấp nhất từ 18 đến 21 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ, thấp nhất từ 23 đến 26 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần