Không khí lạnh tràn về, Hà Nội chấm dứt mưa phùn, nồm ẩm từ đêm 14/4

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh từ phương Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

Cụ thể, trước khi có mưa lớn do không khí lạnh tràn xuống, hôm nay, 14/4, các tỉnh Đông Bắc bộ tiếp tục nhiều mây, có mưa phùn và sương mù, trời nồm ẩm.

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội chấm dứt mưa phùn, nồm ẩm từ đêm 14/4. Ảnh: Internet
Không khí lạnh tràn về, Hà Nội chấm dứt mưa phùn, nồm ẩm từ đêm 14/4. Ảnh: Internet

Khối không khí lạnh này nén và đẩy rãnh áp thấp xuống phía Nam, kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m sẽ gây mưa dông diện rộng cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ.

Dự báo khoảng chiều tối 14/4, mưa dông bắt đầu xuất hiện tại vùng núi Bắc bộ. Trong 14/4 đến hết ngày 15/4, Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng 15-30 mm, có nơi trên 70 mm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ trong hai ngày 15-16/4, trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất Bắc bộ trong hai ngày cuối tuần từ 20-22 độ C, riêng vùng núi phía Bắc dưới 20 độ C.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ sáng sớm ngày 15/4, khu vực phía Bắc của vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7, sóng biển cao 1-2 m.

Từ ngày 16/4, mưa dông ở Bắc bộ giảm dần, trời xuất hiện nắng về trưa và chiều. Từ đầu tuần tới, mưa chấm dứt, nắng nóng cục bộ xuất hiện.

Tại Nam bộ, trong hai ngày 14-15/4 trời nắng, khu vực Đông Nam bộ có nắng nóng. Dự báo từ chiều tối và tối 15/4 đến ngày 18/4, khu vực Nam bộ chịu ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo hoạt động yếu nên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.