DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không khí lạnh về, Bắc Bộ mưa dông trên diện rộng

17-04-2016 09:06
Kinhtedothi - Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, đêm nay (17/4), không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (Hà Nội) sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.
Tại khu vực Hà Nội, từ chiều và tối nay bắt đầu có mưa dông, thời điểm mưa to và dông mạnh nhất sẽ diễn ra trong khoảng từ 22 giờ đến khoảng 4 giờ sáng mai (18/4), có thể còn kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh,... Về nhiệt độ trong hôm nay ở Hà Nội là 31 độ, đêm không khí lạnh về nhiệt độ giảm còn 21 độ, trời chuyển lạnh.
 Hà Nội đã bắt đầu có mưa dông
Hà Nội đã bắt đầu có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều tối và đêm nay có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày mai (18/4), các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh. 

Đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn hoạt động mạnh nên ngày hôm nay, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; Nam Bộ có nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Tây Nguyên và khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng dịu dần. Từ ngày mai (18/4) nắng nóng chấm dứt ở các khu vực nói trên, riêng miền đông Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ. 

Dự báo nhiệt độ Hà Nội ngày 18/4 giao động trong khoảng  20-26 độ. Nhiều mây, sáng sớm có mưa to, sau không mưa, trời lạnh. 
TAG: