Không khí lạnh về, miền Bắc mưa và lạnh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo, trong ngày và đêm hôm nay (13/11) không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. 
Không khí lạnh về, miền Bắc trời mưa và lạnh. Ảnh Intrenet
Không khí lạnh về, miền Bắc trời mưa và lạnh. Ảnh Intrenet
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở phía Đông Bắc Bộ trong sáng nay (13/11) còn có mưa rào và dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ chiều nay 13/11 do vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên ở Bắc Bộ mưa giảm nhanh. 

Các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi phía Bắc trời rét.

Thời tiết các khu vực trong cả nước ngày và đêm 13/11:

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 22-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, vùng núi 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế  mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, riêng phía Bắc gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C,  cao nhất từ 25-28 độ  C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ độ 18-21 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần