Không ngại gian khó cứu trường trong mưa lũ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dù trận mưa đêm 24/5 vừa qua tại Hà Nội không lớn bằng trận mưa lũ lịch sử năm 2008, nhưng cũng gây ra nhiều nguy cơ, nhất là đối với những vùng trũng, thấp.

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo đó, anh Ngô Việt Hồng, nhân viên Phòng Hành chính – Tổng hợp, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy, thức trắng đêm để bảo đảm sự an toàn cho người và tài sản của nhà trường.Không ngại gian khó cứu trường trong mưa lũ - Ảnh 1

Vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng từ năm 1990, anh Ngô Việt Hồng luôn ý thức tiên phong hoàn thành mọi việc được giao. Trong cơn mưa lũ đêm 24/5 vừa qua, với trách nhiệm của một đảng viên và mặc dù không phải là ca trực, nhưng ngay khi nhận được lệnh điều động, anh Hồng đã lập tức tới trường, xông pha một mình trong đêm cứu lũ. Trong cơn mưa nặng hạt lúc nửa đêm, không suy nghĩ đắn đo, bất chấp nguy hiểm, anh Hồng chỉ có một ý nghĩ duy nhất là bảo vệ trường khỏi ngập lụt, bảo đảm an toàn cho tài sản của Nhà trường. Với tổng diện tích của toàn trường 133.800m2 bao gồm các khu giảng đường, Nhà thư viện, phòng làm việc cũng như khu ký túc xá, tất cả đều là một tổng thể liên hoàn. Mưa to và kéo dài khiến trường ngập mênh mông trong biển nước, hệ thống ống cống của trường không kịp thoát. Trong đêm mưa mịt mùng, suốt từ 1 giờ 30 phút đến 6 giờ sáng, dáng người thô to, chất phác của anh cứ lùi lũi chống chọi với mưa lũ để cứu trường, anh làm việc quên mình không một chút đắn đo suy nghĩ về lợi ích riêng. Chỉ sau khi đã hoàn thành xong sứ mệnh cứu trường khỏi ngập úng cũng như bảo vệ tài sản cho Nhà trường, anh mới yên tâm trở về nhà. Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây Nguyễn Thị Thúy chia sẻ: “Sáng sớm hôm sau khi đến trường, tôi vẫn thấy anh Hồng cặm cụi làm việc. Việc làm của anh Hồng rất đáng trân trọng, bởi dù chỉ là nhân viên bình thường nhưng anh đã nêu cao tinh thần tự giác, nhiệt tình và bất chấp hiểm nguy để cứu người và tài sản của Nhà trường”.

Nói về anh, tất cả đồng nghiệp trong trường đều đánh giá anh là con người không nề hà mọi khó khăn vất vả hay vì mục đích cá nhân cũng như suy nghĩ công việc đó có phải nhiệm vụ của mình không? Không chỉ đêm mưa lũ đó mà anh mới làm, ngày thường khi mưa to, gió lớn anh vẫn tự giác đến các điểm ngập lụt trong trường để ứng cứu. Nhiều lần, dù hết giờ làm đã lâu nhưng khi bể nước của trường bị tràn, chỉ một mình anh xử lý và hoàn thành tốt công việc.

Thành tích của anh có thể không được tôn vinh bằng giấy khen hay bằng chứng nhận nhưng anh Hồng thực sự là một tấm gương Người tốt – việc tốt bình dị giữa đời thường. Cảm động về nghĩa cử cao đẹp đồng thời ghi nhận với những việc tốt mà anh Hồng đóng góp cho Nhà trường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đã quyết định khen thưởng đột xuất cho anh vì “đã có thành tích xuất sắc trong chống ngập lụt, bảo vệ tài sản của Nhà trường”. Không chỉ chăm chỉ, cần mẫn hết mình  trong những công việc của Nhà trường, anh Hồng còn là một người công dân năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm tại nơi anh sinh sống. Do hoàn cảnh gia đình, vợ đi làm ăn xa nên anh Hồng không chỉ là một người cha mẫu mực mà còn đảm nhận vai trò của một người mẹ chăm sóc hai con.

Có thể nói ở bất kỳ hoàn cảnh công việc nào anh Hồng cũng luôn hoàn thành và là tấm gương sáng để các đồng nghiệp noi theo. Người đảng viên ấy không biết mệt mỏi để cống hiến cho đời, cho Nhà trường, cho xã hội bầu nhiệt huyết, tận tâm, tận tụy của mình. Và giữa cuộc đời bộn bề nhiều khó khăn này, cần lắm những tấm gương sáng, bình dị như anh Hồng giữa đời thường.          

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần