Không phục vụ khách đến quán ăn có biểu hiện ho, sốt

Hoàng Trâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND quận Long Biên đã ban hành Công văn số 768/UBND-YT về hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Cụ thể, đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đảm bảo các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định; Niêm yết công khai Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/bản cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu vực khách hàng ăn uống.
 
Thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 như sau: Với người kinh doanh, chế biến, phục vụ, giao nhận thực phẩm: Thực hiện khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCovi; Thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào làm việc.
Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì bắt buộc phải nghỉ làm việc và thông báo cho trạm y tế phường; đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, thức ăn; khi tiếp xúc với khách hàng. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến, phục vụ và khách hàng.
Khu vực ăn uống: Số lượng bàn ghế được kê đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; có trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng.
Đối với khách hàng: Yêu cầu khách đeo khẩu trang khi mua hàng/đợi lấy hàng; Có khuyến cáo khách hàng giữ khoảng cách an toàn trong lúc đợi và lúc ăn uống; vệ sinh bàn tay trước và sau khi ăn uống; giữ vệ sinh, hạn chế di chuyển, không nói to, cười đùa trong khi ăn uống; Khuyến khích thực hiện đo thân nhiệt cho khách hàng khi vào ăn uống; Không nhận khách có biểu hiện ho, sốt, khó thở; Không phục vụ cùng lúc quá đông người để đảm bảo khoảng cách an toàn. Khuyến khích khách mua đem về.
Đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố: Thực hiện đo thân nhiệt trước khi làm việc; Không kinh doanh thức ăn đường phố khi có biểu hiện ho, sốt; đeo khẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, thức ăn; khi tiếp xúc với khách hàng; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; khuyến cáo khách hàng giữ khoảng cách an toàn trong lúc đợi và lúc ăn uống; Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng dưới bất kỳ hình thức nào.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần