DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Không quy định đơn vị vận tải phải làm xét nghiệm ngoài yêu cầu của Bộ Y tế

Công Thọ
02-10-2021 19:26
Kinhtedothi - Bộ GTVT không quy định riêng cho đơn vị vận tải phải làm xét nghiệm nào, kiểm tra giấy tờ nào khác ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tin liên quan
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9.2021 diễn ra chiều nay (2.10), PV Lao Động đặt câu hỏi: Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, việc lưu thông, đi lại của người dân tại các địa phương khi mở cửa trở lại như thế nào? Hành khách khi di chuyển bằng các phương tiện vận tải liên tỉnh cần có những điều kiện gì? Bộ có hướng dẫn/giải pháp gì để tránh mỗi địa phương thực hiện một kiểu?
 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông
Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, quan điểm của Bộ GTVT là phải đảm bảo tổ chức vận tải tốt với tiêu chí duy trì hoạt động vận tải cùng với đảm bảo phòng chống dịch.
Theo đó, từ tháng 8, Bộ GTVT đã ban hành hướng dẫn vận tải đối với 5 loại hình giao thông, yêu cầu đảm bảo tất cả các hình thức vận tải.
Đối với hàng hoá, nếu các tuyến đường không bị cấm, hàng hóa không bị cấm thì đều được lưu thông bình thường.
Về vận tải hành khách, trên cơ sở phòng chống dịch, để việc khôi phục hoạt động vận tải liên tỉnh, Bộ GTVT đã xây dựng hướng dẫn mới ban hành hôm 30.9 vừa qua với 5 loại hình giao thông gồm các loại hình đường bộ, hàng không, đường sắt, hàng hải và đường thủy nội địa.
Hướng dẫn này cũng đã được lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là ý kiến của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch.
Việc hướng dẫn tổ chức vận tải, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT, doanh nghiệp vận tải phải thực hiện đúng với hướng dẫn của Bộ Y tế.
“Theo quan điểm khôi phục hoạt động vận tải theo từng cấp độ đỏ, da cam, vàng, xanh. Điều này thống nhất với hướng dẫn của Bộ Y tế. Chúng tôi cũng không quy định riêng cho đơn vị vận tải phải làm xét nghiệm nào ngoài những yêu cầu của Bộ Y tế”, Thứ trưởng Đông nói.
Trao đổi thêm về nội dung này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho rằng, sau khi có kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, chắc chắn việc đi lại sẽ thuận lợi hơn. Kể cả các phương tiện giao thông và việc đi lại của người dân.