Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khuyến cáo ngừng bay Boeing 777 sau sự cố "động cơ rơi lả tả"

Kinhtedothi - Tập đoàn Boeing cho biết họ đã khuyến nghị đình chỉ việc sử dụng máy bay phản lực 777 của hãng, sử dụng loại động cơ đã gặp sự cố vào cuối tuần qua tại Denver, TP Colorado, Mỹ.
Mảnh vỡ từ động cơ của chuyến bay 328 United Airlines rơi xuống nhà dân ở Broomfield, Colorado, hôm 20/2.

Các cảnh báo liên quan đến động cơ Pratt & Whitney PW4000 được đưa ra sau khi một chiếc Boeing 777 của United Airlines đã hạ cánh an toàn xuống Denver hôm 20/2 (theo giờ địa phương) sau khi động cơ bên phải của nó bị hỏng.
Các hình ảnh được cảnh sát Colorado đăng tải cho thấy, những mảnh vỡ của động cơ máy bay đã được phát hiện rơi lả tả trên mặt đất, bao gồm cả một phần động cơ từ chiếc máy bay 26 tuổi nằm rải rác bên ngoài một nhà dân.
Ngày 21/2, United Airlines cho biết họ sẽ tự giác tạm ngừng 24 máy bay Boeing 777 đang hoạt động của mình, vài giờ trước khuyến cáo của nhà sản xuất. Những chiếc 777-200 và 777-300 bị ảnh hưởng là những chiếc cũ hơn và ít tiết kiệm nhiên liệu hơn những mẫu mới, và hầu hết các nhà khai thác đang loại bỏ chúng khỏi đội bay của họ.
Boeing cho biết, hiện có 69 máy bay dòng 777 đang hoạt động và 59 máy bay đang được cất giữ, giữa thời điểm nhu cầu bay của các hãng giảm đáng kể do đại dịch Covid-19. Nhà sản xuất khuyến nghị các hãng hàng không tạm dừng hoạt động cho đến khi các cơ quan quản lý của Mỹ xác định được quy trình kiểm tra phù hợp.
Theo Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB), cuộc kiểm tra ban đầu của họ đối với chiếc máy bay gặp sự cố cho thấy hầu hết các thiệt hại chỉ nằm ở động cơ bên phải, khi cửa hút gió và vỏ bị rơi khỏi động cơ, trong khi 2 cánh quạt bị gãy.
Pratt & Whitney, thuộc sở hữu của Raytheon Technologies, cho biết họ đang phối hợp với các nhà khai thác và cơ quan quản lý trong khoảng thời gian kiểm tra sửa đổi đối với các động cơ.
Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), United Airlines là nhà khai thác máy bay Boeing 777 duy nhất tại Mỹ. Các hãng hàng không khác sử dụng chúng chủ yếu là ở Nhật Bản và Hàn Quốc.
Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản đã ra lệnh cho Japan Airlines và ANA Holdings đình chỉ việc sử dụng những chiếc 777 với động cơ PW4000, đồng thời xem xét liệu có áp dụng các biện pháp bổ sung hay không.
Bộ này cho biết, vào ngày 4/12/2020, một máy bay Boeing 777của Japan Airlines từ sân bay Naha đến Tokyo đã phải quay trở lại nơi xuất phát do trục trặc ở động cơ bên trái. Ủy ban An toàn Giao thông Nhật Bản ngày 28/12 cho biết họ đã tìm thấy 2 cánh quạt của động cơ bên trái cũng bị hư hỏng. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.
Một quan chức của Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết họ đang chờ FAA hành động chính thức, trước khi đưa ra chỉ thị cho các hãng hàng không của mình. Cơ quan Mỹ cho biết sẽ sớm ban hành chỉ thị khẩn cấp về khả năng bay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ