Khuyến khích phụ huynh cho con đi học bơi trong dịp Hè

Trần Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 21/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2019. Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến khích vận động cha mẹ cho học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp Hè.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị sự phối hợp của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn dân cư nơi học sinh cư trú tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi bổ ích, lành mạnh.
 Khuyến khích phụ huynh cho con đi học bơi trong dịp nghỉ Hè. Ảnh: Ngọc Tú
Tuyên truyền cho học sinh về phòng chống ứng phó với thiên tai, tai nạn giao thông, xâm hại, bạo lực trẻ em, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, dịch bệnh, tác hại của việc sử dụng “bóng cười” và các chất gây nghiện núp bóng các vỏ bọc, hình thức như tem giấy, bùa lưỡi, trà sữa, bánh quy…

Đặc biệt, Sở GD&ĐT đề nghị các nhà trường chủ động lắp “Bể bơi thông minh” để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh. Khuyến khích vận động cha mẹ cho học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp Hè.

Đồng thời, nhà trường cần tăng cường giáo dục, định hướng cho học sinh ý thức lựa chọn các nội dung khi sử dụng internet theo hướng lành mạnh. Mở cổng trường, tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi cho học sinh vào ôn tập, đọc sách báo, tài liệu, hoạt động giải trí, tập luyện…

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các nhà trường trong dịp nghỉ Hè cần chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức, đoàn thể tại địa phương hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, trong đó có các lớp học bơi, lớp học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước..., nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học sinh trong việc nhận diện các nguy cơ đuối nước để có biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước hiệu quả.

Đối với các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị hướng dẫn sinh viên khi tham gia các hoạt động thực tế, dã ngoại phải tránh những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước; chủ động phối hợp với các cấp chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để tổ chức cảnh báo kịp thời.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các sở GD&ĐT, trường đại học và cao đẳng, trung cấp sư phạm thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống đuối nước cho học sinh, sinh viên; có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các đơn vị không thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên.