Kích cầu tiêu dùng vùng ngoại thành

Chia sẻ

Kinhtedothi - Để người dân các huyện tiếp cận với hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng bình ổn giá,...

Kinhtedothi - Để người dân các huyện tiếp cận với hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng bình ổn giá, từ ngày 10 - 14/2, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã phối hợp với các huyện Ứng Hòa, Quốc Oai, Thường Tín đồng loạt tổ chức 3 phiên chợ Tết. Hoạt động này nhằm đưa hàng bình ổn giá về nông thôn, góp phần bình ổn thị trường, kích cầu tiêu dùng.

Phục vụ những mặt hàng thiết yếu

Với chủ đề “Hapro mang xuân đến mọi nhà”, 3 phiên chợ Tết do Hapro tổ chức có quy mô 1.000 - 3.000m2, khoảng 18 - 25 gian hàng được trang trí sinh động, tạo không gian mua sắm khá hiện đại cho bà con ngoại thành. Trong số hơn hàng ngàn mặt hàng bày bán, có tới 50% hàng thực phẩm là các sản phẩm truyền thống phục vụ Tết cổ truyền dân tộc như: Bánh chưng, giò các loại của Công ty Thực phẩm Hà Nội; Nem hải sản, nem cua bể; Rượu vang Thăng Long, Vodka Hapro; sản phẩm bánh mứt kẹo Tết của Công ty Thủy Tạ, Xí nghiệp Bánh mứt kẹo Hà Nội, Hữu Nghị, Kinh Đô, các sản phẩm đầy ắp hương vị Tết của các Công ty Unilever, Trung Thành, Bia Hà Nội, Bia Halida… Đặc biệt hơn, tại những điểm bán hàng này, Hapro còn phục vụ Nhân dân địa phương những mặt hàng thiết yếu trong chương trình bình ổn giá như: Gạo, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến như xúc xích, thịt hun khói của Công ty Gia súc gia cầm, rau củ quả…
Người tiêu dùng chọn mua hàng trong phiên chợ Tết do Hapro tổ chức tại huyện Ứng Hòa.          Ảnh: Hoài Nam
Người tiêu dùng chọn mua hàng trong phiên chợ Tết do Hapro tổ chức tại huyện Ứng Hòa. Ảnh: Hoài Nam
Bà Trương Thị Thạch - Phó Giám đốc Công ty Siêu thị Hà Nội (DN thành viên Hapro) cho biết: Nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa cho chợ Tết tổ chức tại huyện Ứng Hòa, DN đã chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá hơn 2 tỷ đồng với gần 2.000 mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền sắp tới. Ngoài ra, đến với chợ Tết, NTD sẽ được lựa chọn hàng hóa theo nhu cầu với phương châm “Hàng hóa phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp”.

Về phía Hapro, nhằm thu hút NTD, trước khi tổ chức chợ Tết, Tổng Công ty đã khảo sát thực tế nhu cầu mua sắm của người dân để có cơ cấu hàng hóa phù hợp với các “thượng đế” vùng ngoại thành. Tại 3 điểm bán hàng Tết, Hapro đã chuẩn bị một lượng hàng hóa trị giá gần 6 tỷ đồng. "Chúng tôi cam kết nguồn hàng cung ứng chất lượng, số lượng đảm bảo, giá bán hợp lý cho người dân" – Phó Tổng Giám đốc Hapro Nguyễn Tiến Vượng khẳng định.

Nhằm đưa hàng hóa tới tay NTD, qua đó ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, bên cạnh việc tổ chức 3 phiên chợ Tết, Hapro còn triển khai bán hàng Tết tại các trung tâm mua sắm Hapro Shopping Centre; các chợ dân sinh và chợ đầu mối; 40 siêu thị và cửa hàng tiện ích Hapromart; 170 chuyến bán hàng lưu động tại một số huyện... Đây là một trong những trọng tâm của Hapro, nhằm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và chương trình kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành.

Hào hứng mua hàng tại phiên chợ Tết

Có mặt tại lễ khai trương phiên chợ Tết được tổ chức tại chợ Chòng, xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa (ngày 10/2) mới thấy không khí mua bán tấp nập của bà con. Bà Thạch cho biết: Mặc dù phiên chợ bắt đầu bán hàng vào sáng 10/2 nhưng từ chiều tối hôm trước đã có khá đông người dân đến xem và chọn mua hàng. Tuy đã có sự chuẩn bị kỹ về nguồn hàng, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết nhưng sức mua của người dân khá cao nên có tình trạng người dân phải xếp hàng chờ đến lượt mua.

Ngay sau lễ khai mạc, một lượng lớn người dân đã đến chợ Tết mua hàng, nhiều nhất vẫn là mua dầu ăn, nước mắm, mỳ chính, quần áo… Cụ Trần Thị Thảo, ở thôn Đông, xã Trầm Lộng nhận xét: Giá bán một số mặt hàng thiết yếu tại phiên chợ tuy ngang bằng với giá thị trường nhưng đây là hàng Việt Nam có nhãn mác, địa chỉ rõ ràng, không sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng tình nhận xét này, hầu hết người dân mua sắm tại phiên chợ Tết đều có chung ý kiến: Hàng hóa bày bán tại chợ Tết ở đây rất phong phú, phiên chợ Tết này đã giúp người dân trong huyện có điều kiện được tiếp cận với hàng Việt Nam với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý.

Ông Lê Đình Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết: Việc Hapro tổ chức phiên “Chợ Tết” còn tạo cơ hội cho DN quảng bá hình ảnh, sản phẩm, qua đó mở rộng hệ thống phân phối trong thời gian tới. Có thể nói, những phiên chợ Tết như thế này đã góp phần tiếp sức cho việc thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và hoạt động bình ổn giá của UBND TP Hà Nội.