Kiểm tra chặt hành khách đi Mỹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hiện hãng Northwest Airlines và United Airlines khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ với tần suất một chuyến đến, một chuyến đi mỗi ngày.

KTĐT - Hiện hãng Northwest Airlines và United Airlines khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ với tần suất một chuyến đến, một chuyến đi mỗi ngày.

Hai hãng hàng không Northwest Airlines và United Airlines khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ, đã yêu cầu Cảng hàng không miền Nam kiểm tra gắt gao tất cả hành khách sẽ bay sang Mỹ qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Đề nghị này được hai hãng hàng không đưa ra tuần trước, do ngành hàng không Mỹ tăng cường an ninh sau khi một thanh niên âm mưu nổ tung chiếc máy bay từ Hà Lan đến Mỹ hôm Giáng sinh. Hành khách từ Việt Nam đi Mỹ cũng bị rà soát “từ đầu đến chân” ngay tại sân bay Việt Nam.

Hiện hãng Northwest Airlines và United Airlines khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ với tần suất một chuyến đến, một chuyến đi mỗi ngày.

“Hai hãng hàng không này đã yêu cầu tăng cường các biện pháp an ninh. Từ cuối năm ngoái, 100% hành khách đi Mỹ qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất phải qua kiểm tra toàn bộ kể cả giày dép, quần áo”, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam (SAC) cho biết.

Theo SAC, trường hợp kiểm tra an ninh tất cả hành khách chỉ được áp dụng khi các hãng hàng không yêu cầu. Thông thường, an ninh sân bay chỉ kiểm tra xác suất bằng trực quan, khi thấy đối tượng nghi ngờ mới bị rà soát kỹ lưỡng như vậy.

Để phục vụ việc kiểm tra, SAC cũng tăng cường thêm nhân viên an ninh, tăng tỷ lệ kiểm tra hành lý. An ninh sân bay cũng túc trực 24/24 h để phối hợp với các đơn vị khác trong thời gian này.

“Do đây là việc đảm bảo an toàn nên hành khách rất hợp tác và không có bất cứ sự phản ứng vì bị phiền phức nào”, đại diện SAC thông báo.