Kiểm tra đột xuất doanh nghiệp vận tải sau vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong danh sách các DN sẽ kiểm tra có chủ sở hữu của chiếc xe khách vừa đâm vào đoàn người đưa tang khiến 10 người thương vong ở Vĩnh Phúc.

Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên kiểm tra đột xuất các doanh nghiệp vận tải sau vụ tai nạn kinh hoàng
Ngày 29/3, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Điện Biên phát đi thông tin, đơn vị này đã quyết định mở đợt kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô của các DN vận tải trên địa bàn. Thời hạn kiểm tra là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 28/3.
Danh sách các đơn vị DN sẽ bị thanh tra đột xuất lần này gồm: Công ty TNHH Long Giang, HTX vận chuyển khách HH&DV TP Điện Biên Phủ; Công ty cổ phần du lịch Xuân Long; HTX vận tải Tân Thanh; Doanh nghiệp tư nhân vận tải HK - HH Thành Chi; Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6; Công ty TNHH Thông Lan tỉnh Điện Biên; Công ty CP vận tải ô tô Điện Biên.
Theo Sở GTVT tỉnh Điện Biên, thành phần đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Sở GTVT và chuyên viên phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái. Nhiệm vụ của đoàn kiểm tra là kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, hợp đồng đối với các đơn vị kinh doanh trên.
Trước khi gây tai nạn kinh hoàng, tài xế Phan Thanh Phú từng có 2 tiền án.
Quyết định kiểm tra đột xuất các DN kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô của Sở GTVT tỉnh Điện Biên được đưa ra ngay sau khi chiếc xe khách mang BKS: 27B-003.43 của Công ty TNHH Long Giang gây tai nạn kinh hoàng ở Vĩnh Phúc khiến 7 người chết và 3 người bị thương.
Điều đáng nói là kiểm tra lộ trình được cấp phép của xe khách này phát hiện ra vào thời điểm gây tai nạn, chiếc xe đã chạy sai lộ trình và thời gian xuất bến. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin gì về chế tài xử phạt cho hành vi này của chiếc xe khách.
Trong một diễn biến khác, liên quan đến tài xế Phan Thanh Phú (SN 1976, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), là người trực tiếp điều khiển chiếc xe khách gây tai nạn, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tài xế này từng có hai tiền án trước đó. Trong đó, một tiền án về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" vào năm 2012 (bị xử phạt 24 tháng tù) và một tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy” (bị xử phạt 2 năm 6 tháng tù).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần