Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang sản xuất 7 loại bánh Trung thu và 7 loại nhân bánh. Qua kiểm tra, cơ sở thực hiện đầy đủ các quy định ATTP, nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu gồm: nhân bánh, phụ gia, hương liệu… đảm bảo đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan. Đoàn cũng đã tiến hành lấy mộtmẫu bánh nướng thập cẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP. Trước đó, Cục ATTP (Bộ Y tế) nhận được nhiều phản ánh về tình trạng kinh doanh, sử dụng các loại hương liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc có nguy cơ không đảm bảo ATTP để sản xuất bánh Trung thu, nước giải khát nên đã ban hành công văn đề nghị Sở Y tế Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp việc thanh, kiểm tra ATTP trong lĩnh vực này.