Kiểm tra nhà máy xảy ra vụ nổ làm nhiều người bị thương tại Nghệ An

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều tối 18/4, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho PV biết, sáng...

Kinhtedothi - Chiều tối 18/4, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho PV biết, sáng hôm nay 19/4, tỉnh sẽ điều động một tổ công tác kiểm tra, rà soát Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) sau vụ nổ làm 10 người bị thương.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có mặt tại nhà máy và chỉ đạo cơ quan chức năng, công an vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. Sáng ngày 19/4, chúng tôi sẽ thành lập một tổ công tác để kiểm tra, rà soát tại nhà máy này. Trước hết chúng tôi sẽ kiểm tra công tác chấp hành của nhà máy này và đình chỉ thi công, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm về kiểm định thiết bị, an toàn về lao động, hợp đồng lao động, bảo hiểm… Qua kiểm tra nếu đạt thì sẽ cho nhà máy hoạt động trở lại, nếu không đạt thì sẽ đình chỉ”, ông Hoa cho biết.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa đến thăm hỏi và động viên các công nhân gặp nạn
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa đến thăm hỏi và động viên các công nhân gặp nạn
Ông Lê Ngọc Hoa cho biết thêm, tỉnh sẽ rà soát các nhà máy trong Khu kinh tế Đông Nam xem nhà máy nào hoạt động tốt, nhà máy nào chưa tốt để có biện pháp ngăn ngừa.

Sau khi sự việc xảy ra, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ban ngành đã đến BV 115 và BV hữu nghị đa khoa Nghệ An để thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên các công nhân sớm bình phục và trao tiền hỗ trợ của UBND tỉnh mỗi người bị thương 1.000.000 đồng, của Liên đoàn Lao động tỉnh là 500.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện ưu tiên thuốc men, điều động bác sĩ tích cực chữa trị cho các công nhân đồng thời chỉ đạo các lực lượng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần