Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kiên Giang: Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến, TP Rạch Giá tăng cường chốt kiểm dịch

Kinhtedothi - Số ca mắc Covid-19 tại TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) tăng đột biến, TP hỏa tốc lập chốt kiểm dịch, không cho xe ra vào. Trong khi đó, tại TP Phú Quốc ghi nhận một tài xế thuộc hệ thống của hàng Bách Hóa Xanh dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/8, UBND TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã ban hành công văn hỏa tốc thông báo dừng tiếp nhận và giải quyết các trường hợp cấp thiết đi, đến và trở về địa bàn TP Rạch Giá trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND TP Rạch Giá, trước đó ngày 11/8, UBND TP có hướng dẫn các trường hợp cấp thiết đi, đến và trở về địa bàn TP Rạch Giá trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có phát sinh một số vấn đề không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều xe không được vào TP Rạch Giá. 
Ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, qua xét nghiệm tầm soát và truy vết, từ 19 giờ ngày 16/8 đến 7 giờ ngày 17/8, Kiên Giang ghi nhận số ca mắc mới là 177 ca, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tính từ ngày 21/6 đến nay là 723 ca.
Đặc biệt, TP Rạch Giá có số ca mắc tăng đột biến với 176 ca dương tính mới, trong đó có 168 trường hợp xét nghiệm khu phong tỏa ở hẻm 342 Ngô Quyền. Ông Nguyễn Văn Hôn - Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá cho hay, bắt đầu ngày mai (18/8) sẽ tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người dân toàn TP.
Để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, trong ngày 17/8, TP Rạch Giá đã tăng cường các chốt kiểm soát, không cho xe ra vào TP.
Trong khi đó, TP Phú Quốc ghi nhận một ca dương tính mới. Người này là tài xế xe tải giao hàng của hệ thống cửa hàng Bách Hóa Xanh từ TP Hồ Chí Minh về địa phương.
Vào lúc 3 giờ ngày 16/8, tài xế trên làm thủ tục mua vé phà Thạnh Thới Thiriving 06 đi từ TP Hà Tiên đến TP Phú Quốc. Đến 7 giờ 15 phút cùng ngày, phà cập bến tại cảng Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc, tài xế này đến chốt kiểm dịch Bãi Vòng khai báo y tế và test nhanh Covid-19, kết quả 2 lần dương tính, sau đó được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế TP Phú Quốc.
Cơ quan chức năng đã truy vết đưa đi cách ly 16 trường hợp F1 (7 thuyền viên, 7 tài xế, 2 phụ xe đi chung chuyến phà), 16 trường hợp test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch tại Bãi Vòng đều cho kết quả âm tính.
Hiện, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc đã khử khuẩn toàn bộ xe, phà khu vực cảng theo quy định. Các cửa hàng Bách Hóa Xanh có liên quan trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã tạm thời đóng cửa…
Cũng do dịch bệnh diễn biến nhanh và có chiều hướng phức tạp nên tỉnh Kiên Giang tạm dừng việc đón công dân ở TP Hồ Chí Minh về quê.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ