DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kiên Giang đưa gần 200 giáo viên, học sinh, người dân trở lại các xã đảo

Hồng Lĩnh
14-10-2021 19:51
Kinhtedothi - Ngày 14/10, UBND huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang tổ chức chuyến tàu đưa cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị mắc kẹt ở đất liền về lại các xã đảo.
Tổng số người được đón lần này là 176 người, trong đó, xã Hòn Tre có 50 người, Lại Sơn 25 người, An Sơn 67 người và xã Nam Du 34 người.
Để đảm bảm an toàn về công tác phòng, chống dịch, tất cả người dân phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi được tiếp nhận trở về địa phương. 
Trong đó, ưu tiên bệnh nhân đã xuất viện nhưng gặp khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn Rạch giá, công dân về sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, người già, phụ nữ có thai… 
Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang hỗ trợ tàu miễn phí để tạo điều kiện cho người dân quay về nơi cư trú. 
Toàn bộ bà con được đón lần này sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 đến 14 ngày tùy từng trường hợp cụ thể. 
Đối với những trường hợp không đủ điều kiện đảm bảo cách ly tại nhà theo quy định phòng chống dịch thì UBND các xã sẽ bố trí điểm để cách ly tập trung tại địa phương theo dõi sức khỏe.
Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch các xã chịu trách nhiệm chỉ đạo bộ phận chuyên môn tổ chức chặt chẽ việc treo bảng cách ly tại nhà cho người có đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.