Kiên Giang: Đưa hàng bình ổn về 7 xã đảo dịp tết

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người dân 7 xã đảo tỉnh Kiên Giang gồm: Hòn Tre, An Sơn, Nam Du, Lại Sơn (huyện Kiên Hải), xã Tiên Hải (TP Hà Tiên) và các xã Hòn Nghệ, Sơn Hải (Kiên Lương) sẽ được mua hàng bình ổn giá trong dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Ngày 14/12, tin từ văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết ông Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành kế hoạch cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Kiên Giang tổ chức đưa hàng bình ổn giá về 7 xã đảo trong dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh Hữu Tuấn
Kiên Giang tổ chức đưa hàng bình ổn giá về 7 xã đảo trong dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh Hữu Tuấn

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến sâu rộng đến doanh nghiệp và người tiêu dùng từ thành thị đến nông thôn, biên giới, hải đảo về mục đích, ý nghĩa của chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Đồng thời, tỉnh cũng yêu các sở, ban, ngành, địa phương không để xảy ra biến động giá các mặt hàng thiết yếu trong những tháng cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên Đán. Chủ động thông tin, phối hợp, kiểm soát, theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, tình hình giá cả thị trường; có biện pháp xử lý kịp thời các thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường; có phương án và đề xuất kịp thời với bộ, ngành có liên quan nhằm ứng phó kịp thời việc ổn định thị trường khi thị trường có biến động.

Bên cạnh đó, có kế hoạch dự báo về việc thực hiện giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; định hướng cho các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân nhưnông sản (thịt các loại, gạo, nếp, đậu,...); sữa các loại, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, gia vị, bánh kẹo, mứt, thực phẩm chế biến, rượu, bia, nước giải khát các loại, trứng các loại và các mặt hàng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức đưa hàng bình ổn giá tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với các xã đảo, vùng nông thôn, biên giới, tăng cường các hoạt động khuyến mại giảm giá. Triển khai dự trữ hàng hóa đến các doanh nghiệp nhằm góp phần bình ổn thị trường trong tỉnh.

Tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, việc chấp hành các quy định về giá như đăng ký giá, kê khai giá và niêm yết giá; tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hóa, các hành vi đầu cơ, gặm hàng tăng giá trái pháp luật nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Trong dịp này, tỉnh sẽ tổ chức 2 chuyến đưa hàng bình ổn giá về 7 xã đảo với 7 điểm bán hàng bình ổn phục vụ cho người dân. Cụ thể là các xã đảo gồm: Hòn Tre, An Sơn, Nam Du, Lại Sơn (huyện Kiên Lương), xã Tiên Hải (TP Hà Tiên) và các xã Hòn Nghệ, Sơn Hải (Kiên Lương).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần