Kiên Giang: Hai người tử vong trong vụ ngộ độc rượu tập thể

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Có ít nhất 14 người bị ngộ độc rượu tại một đám tang (người này cũng tử vong do ngộ độc rượu) ở Kiên Giang phải đi cấp cứu, trong đó 2 người đã tử vong, 1 đang trong tình trạng nguy kịch.

Đã có 2 nạn nhân bị ngộ độc nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã tử vong. Ảnh: Hữu Tuấn.
Đã có 2 nạn nhân bị ngộ độc nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã tử vong. Ảnh: Hữu Tuấn.

Chiều 9/11, bác sĩ chuyên khoa 2 Dương Phước Đông, Trưởng Khoa hồi sức Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, đã có 2 bệnh nhân tử vong trong vụ ngộ độc rượu methanol khiến 14 người phải nhập viện trên địa bàn huyện An Biên.

Theo đó, 2 bệnh nhân bị tử vong là: ông Võ Văn Vân Anh (37 tuổi) và Đặng Văn Đức (29 tuổi) cùng ngụ ở huyện An Biên. Một bệnh nhân khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy và hôm nay khi bệnh viện chụp CT phát hiện thêm xuất huyết não, tiên lượng rất xấu. Những bệnh nhân còn lại sức khoẻ ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Trước đó, sau khi dự đám tang anh của ông N.V.T (ấp Ba Biển, xã Nam Yên, huyện An Biên) có 14 trường hợp nghi ngộ độc rượu methanol phải nhập viện điều trị. Ngày 7/11, có 5 bệnh nhân được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện An Biên lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu điều trị.

Theo Giám đốc trung tâm y tế huyện An Biên cho biết về nguồn gốc rượu phục vụ tại đám tang không chỉ được mua ở địa phương mà còn có rượu được gia đình chủ nhà đặt mua của người quen ở huyện khác. Hiện nay các cơ quan chức năng đã lấy mẫu rượu đưa đi kiểm nghiệm và khẩn trương điều tra xác minh vụ ngộ độc và nguồn gốc của số rượu này.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã thành lập tổ công tác xuống phối hợp với Trung tâm Y tế huyện An Biên, Trạm y tế xã Nam Yên cùng chính quyền địa phương và gia đình để xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc nói trên.