Kiên Giang hỗ trợ người dân về quê 1,5 triệu đồng/người

Hồng Lĩnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mỗi người dân trở về quê được hỗ trợ (1 lần) 1,5 triệu đồng với điều kiện là người từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, TP trực thuộc trung ương có dịch Covid-19, gặp khó khăn phải trở về địa phương từ ngày 1/10/2021 đến hết ngày 20/10/2021.

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành quyết định hỗ trợ cho người dân tỉnh Kiên Giang trở về từ các tỉnh, TP có dịch Covid-19, gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Tổng số người được hỗ trợ dự kiến 50.000 người, với tổng kinh phí 75 tỷ đồng từ nguồn kinh phí vận động, tài trợ, các nguồn kinh phí hợp pháp khác và nguồn ngân sách nhà nước.
Hỗ trợ cho người dân Kiên Giang từ các tỉnh trở về quê. Ảnh: Hồng Lĩnh 
Theo đó, mỗi người dân trở về quê được hỗ trợ 1 lần là 1,5 triệu đồng với điều kiện là người từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có dịch Covid-19, gặp khó khăn phải trở về địa phương từ ngày 1/10 đến hết ngày 20/10.
Trường hợp là vợ hoặc chồng cùng về mà chưa đăng ký thường trú tại tỉnh Kiên Giang thì phải có giấy đăng ký kết hôn với cá nhân thường trú trên địa bàn tỉnh; đã khai báo y tế theo quy định từ ngày 1/10 đến ngày 20/10 khi về đến tỉnh Kiên Giang.
Trường hợp đối tượng đã được hưởng hỗ trợ chính sách theo quy định tại Quyết định số 1778 ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang theo quy định tại khoản 12 mục II Nghị quyết số 68 của Chính phủ thì không được hỗ trợ theo quyết định này và ngược lại.
Người dân có nhu cầu hỗ trợ cần gửi đơn và bản sao một trong các loại giấy tờ tuỳ thân như Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… đến UBND xã/phường/thị trấn nơi thường trú để làm thủ tục đề nghị hỗ trợ (thời gian đến hết ngày 30/11/2021).
Đối với các trường hợp phải điều trị do nhiễm Covid-19 thì thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày thứ 15 kể từ ngày kết thúc điều trị Covid-19.
Trong 2 ngày làm việc, UBND cấp xã có trách nhiệm rà soát, đối chiếu  với danh sách khai báo y tế của cơ quan y tế, lập danh sách đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ, tổng hợp trình UBND cấp huyện phê duyệt.
Trong 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được danh sách đề nghị hỗ trợ của UBND cấp xã, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thẩm định, đối chiếu thông tin, trình UBND cấp huyện phê duyệt.
Trong 1 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội trình, UBND cấp huyện xem xét, phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ, trường hợp không phê duyệt thì thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
UBND cấp xã thực hiện chi hỗ trợ trong 2 ngày làm việc kể từ ngày UBND cấp huyện phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần