Kiên Giang thận trọng đón khách du lịch nội địa

HỒNG LĨNH - GIANG LAM
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tỉnh Kiên Giang đang tổ chức mở cửa đón khách du lịch nội địa một cách thận trọng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh Kiên Giang mở cửa lại thị trường du lịch nội địa từ 1/11. Trong những ngày qua lượng khách đến với tỉnh còn khiêm tốn, nguyên nhân được cho là do người dân vẫn còn tâm lý lo ngại dịch bệnh.
Ảnh: Khách du lịch tại một điểm nghỉ dưỡng ở Nam đảo Phú Quốc thời điểm trước dịch Covid-19
Ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, mặc dù tỉnh đã nâng cấp độ dịch của TP Rạch Giá, huyện Châu Thành và huyện Hòn Đất lên cấp độ 3, nhưng vận tải hành khách vẫn hoạt động có điều kiện.
Theo đó, các địa phương cấp độ 3 sẽ ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải. Tuy nhiên, Kiên Giang đã cho điều chỉnh lại theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải là được phép hoạt động, theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện.
“Theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ngay cả khi địa phương có cấp độ dịch cấp 4, màu đỏ thì vẫn cho các điểm du lịch hoạt động công suất 30%. Quan điểm của tỉnh là thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ, chúng tôi vẫn đón khách du lịch theo từng cấp độ dịch một cách linh hoạt và bình tĩnh bên cạnh việc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch” – ông Nguyễn Lưu Trung nói.
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, từ khi mở cửa, du lịch nội địa có bước chuyển nhưng rất chậm do người dân vẫn còn lo sợ dịch nên chưa dám đi lại nhiều. Tỉnh đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và sẵn sàng tiếp đón khách du lịch theo từng cấp độ dịch. Các hãng du lịch lữ hành cũng đã bắt đầu tiếp cận, tìm hiểu thông tin và đăng ký bước đầu…
Tại ''đảo ngọc'' Phú Quốc - trung tâm du lịch của tỉnh Kiên Giang, lượng khách du lịch đến đây vẫn còn rất hạn chế. Theo chủ một khách sạn ở Phú Quốc, có thể do tâm lý người dân còn lo ngại dịch bệnh…
Trải nghiệm du lịch cáp treo Hòn Thơm ở Phú Quốc. 
Bà Nguyễn Thị Tố Nga - Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang cho hay, sau khi hết thời gian thực hiện thí điểm, từ ngày 26/10 đến nay lượng khách đi tàu từ Rạch Giá ra Phú Quốc và ngược lại mỗi ngày khoảng 400 khách. Đối với các tuyến đi đảo Nam Du, Lại Sơn thuộc huyện đảo Kiên Hải trung bình mỗi ngày có khoảng 200 khách…
Một chủ nhà nghỉ ở xã đảo Nam Du, huyện Kiên Hải cho biết, mấy ngày gần đây không có khách, chỉ có khách đến nghỉ là cán bộ ra đảo công tác hoặc người dân đi công việc. Tại xã đảo Lại Sơn, một nhà nghỉ thấy tình hình dịch còn phức tạp nên thận trọng và thông báo không hoạt động cho đến hết năm nay.
Theo đại diện Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang, hiện vẫn chưa có khách du lịch đi theo đoàn, tour du lịch, chủ yếu là người dân địa phương đi lại. Đã có đoàn khách du lịch đăng ký vé nhưng khi hay tin dịch bệnh bùng phát trở lại thì đã huỷ chuyến. Khi tàu bắt đầu hoạt động lại, công ty đều thông báo cho các đơn vị lữ hành, công ty du lịch, song những đơn vị này thấy tình hình dịch vẫn còn phức tạp nên chưa hoạt động trở lại, vì vậy chưa có khách đăng ký...
Tỉnh Kiên Giang đang phấn đấu tăng tốc phủ vaccine phòng Covid-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng càng sớm càng tốt và triển khai nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh, từng bước phục hồi nền kinh tế, đặc biệt là du lịch, thế mạnh của địa phương này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần