Kiên Giang: Thực hiện Chỉ thị 15 trên toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 14/7

HỒNG LAM
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành ký ban hành quyết định về việc thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 17 ngày, kể từ 0 giờ ngày 14/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021.

Theo đó, thực hiện theo nguyên tắc không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực…
Khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh nền, người suy yếu hệ miễn dịch.
Chủ tịch UBND huyện, thành phố căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh cụ thể tại từng địa phương, thống nhất với cấp ủy quyết định việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với từng địa bàn, khu vực đang có ổ dịch.
Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Y tế Kiên Giang cho biết, ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Kiên Giang phát hiện có một số trường hợp nhiễm Covid-19.
Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người dân đến khám bệnh tại BVĐK tỉnh, Sở Y tế thông báo kể từ ngày 13/7/2021, BVĐK tỉnh chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới; tạm ngưng tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú cho đến khi có thông báo mới.
Trường hợp người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các sơ sở khám, chữa bệnh tuyến dưới cần chuyển đến BVĐK tỉnh, các cơ sở tuyến dưới phải thông báo trước hoặc hội chẩn qua điện thoại để được hỗ trợ, chuẩn bị tiếp nhận, đảm bảo an toàn cho người bệnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang 
Việc tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú tại BVĐK tỉnh và trên địa bàn TP Rạch Giá tạm thời do BVĐK tư nhân Bình An, Trung tâm Y tế TP Rạch Giá và các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn TP Rạch Giá thực hiện. Đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi để tiếp nhận các trường hợp người bệnh đến khám ngoại trú cho đến khi có thông báo mới.
BVĐK tỉnh Kiên Giang khẩn trương bố trí nơi khám bệnh tạm thời tại BV Ung bướu Kiên Giang (BVĐK cũ) hoàn thành trong ngày 13/7 để tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú vào ngày 14/7. Rà soát và thực hiện các biện pháp xử lý an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Rà soát tất cả người bệnh, người nuôi bệnh và khách thăm bệnh có đến BVĐK tỉnh từ ngày 30/6/2021, thông báo cho địa phương yêu cầu đến cơ sở y tế gần nhất khai báo để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe…
Cùng ngày, BVĐK tỉnh Kiên Giang cho hay, đã có 8 ca dương tính tại Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu (đang chờ Bộ Y tế công bố) và dự kiến số lượng có thể tăng lên. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Ban Giám đốc BV thông báo, tất cả nhân viên của BV phải thực hiện cách ly tại BV từ 3-7 ngày (không được về nhà) chờ có kết quả xét nghiệm RT-PCR sẽ có hướng xử trí tiếp.
Thực hiện giãn cách giữa các phòng, khoa, nhân viên mỗi khoa, phòng không đi lại nhiều nơi trong BV nếu không có việc thật sự cần thiết. Tuy nhiên, phải đảm bảo các hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh kịp thời, đúng quy định.
Mỗi nhân viên thông báo cho người thân gia đình có tiếp xúc gần với mình thực hiện tự cách ly tại nhà. Tất cả nhân viên có phòng khám tại nhà hoặc tham gia khám bệnh tại các cơ sở y tế tư nhân tạm thời ngừng hoạt động.
Theo nguồn tin của PV, BVĐK tỉnh Kiên Giang có khoảng 1.550 cán bộ nhân viên, hiện đang thực hiện phương châm “ai đâu ở yên đó”. Trong hôm nay và ngày mai (14/7) BV sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát PCR cho toàn bộ nhân viên, người bệnh và người nhà đang được cách ly tại đây, tổng cộng có khoảng hơn 2.000 mẫu…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần