Kiên quyết ngăn chặn phương tiện di chuyển qua khu vực xung yếu

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 11/7, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiêm Trưởng ban chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã ký, ban hành Công văn số 64/CV-TWPCTT yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh phía Bắc, các bộ ngành khẩn trương triển khai các biện pháp giảm thiểu thiệt hại về người do mưa lũ.

 4 người trong 1 gia đình bị lũ cuốn trôi ở Thái Nguyên.
Công văn đề nghị các địa phương, các đơn vị liên quan tăng cường chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn triển khai việc cắm biển cảnh báo, tuần tra, canh gác; thông báo cho người dân tại các điểm xung yếu, bến đò ngang, ngầm tràn, các đoạn bị ngập sâu, nước chảy siết khi có mưa lũ. Kiên quyết không cho các phương tiện, nhất là xe chở khách đi qua các đoạn đường không đảm bảo. Tổ chức hướng dẫn phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm bị ngập lụt. Bố trí lực lượng vật tư phương tiện tại các vị trí xung yếu để kịp thời triển khai các biện pháp khắc phục, thông tuyến khi xảy ra sự cố mưa lũ, sạt lở đất. Rà soát và sẵn sàng phương án ứng phó đảm bảo an toàn hạ du khi các hồ chứa xả lũ…

Trước đó trong sáng cùng ngày, tổng hợp của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho thấy, chỉ tính riêng từ giữa tháng 6/2017 đến nay, toàn khu vực miền Bắc đã có tới 19 người chết và hiện còn đang mất tích do thiên tai, chủ yếu là mưa lũ, sạt lở đất. Đặc biệt nghiêm trọng khi có một gia đình với 4 người đi ô tô qua ngầm tràn tại khu vực huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) bị lũ cuốn trôi tử vong.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần