Kiên quyết yêu cầu tàu thuyền di chuyển vào bờ tránh bão

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là nội dung chính trong Công điện hỏa tốc vừa được Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn gửi Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Nam đến Cà Mau và Kiên Giang; các Bộ: Quốc Phòng GTVT, NN&PTNT, Ngoại giao.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, đêm hôm qua (27/11), áp thấp nhiệt đới đã đi vào vùng biển phía Đông Nam Biển Đông và sáng nay (28/11) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 4 và có tên quốc tế là Sinlaku. Để chủ động đối phó với bão số 4, Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương - Ủy ban Quốc gia TKCN yêu cầu các tỉnh, TP và các Bộ, ngành theo dõi, kiểm đếm các phương tiện đang hoạt động trên biển. Tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 4 để chủ động thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trong 24h tới được xác định là vùng biển từ vĩ tuyến 80 đến vĩ tuyến 160.
Kiên quyết yêu cầu tàu thuyền di chuyển vào bờ tránh bão - Ảnh 1
Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương - Ủy ban Quốc gia TKCN đặc biệt lưu ý các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đang có tàu hoạt động ở khu vực giữa và Nam Biển Đông cần phối hợp với Bộ Đội biên phòng kiên quyết kêu gọi di chuyển vào bờ gần nhất hoặc tìm nơi trú tránh để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến của bão số 4, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền và giữ liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; rà soát, kiểm tra dân cư sống tại vùng ven biển, vùng cửa sông, vũng trũng, thấp, lồng bè nuôi trồng thủy sản để có phương án chủ động sơ tán, đảm bảo an toàn cho người.

Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương - Ủy ban Quốc gia TKCN cũng lưu ý các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng phó khi có yêu cầu. Kiểm soát việc vận hành các hồ chứa theo quy trình và có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và hạ du đối với các hồ chứa đang thi công, đặc biệt các hồ đang có sự cố.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần