Kingston giới thiệu ổ SSD 30GB với giá 80$

Chia sẻ

KTĐT - Hiện nay các sản phẩm lưu trữ có dung lượng 30GB đã không còn quá lớn, bởi sức chứa của nó chỉ tương đương một chiếc USB

KTĐT - Hiện nay các sản phẩm lưu trữ có dung lượng 30GB đã không còn quá lớn, bởi sức chứa của nó chỉ tương đương một chiếc USB, hoặc thẻ nhớ MicroSD, nhất là 30GB đó chỉ gói gọn trong một thiết bị gắn trong (HDD, SSD).

Tuy vậy, để giúp dòng sản phẩm này phổ biến hơn đến người dùng thì mới đây Kingston đã giới thiệu dòng ổ SSDNow V, dung lượng 30$ với giá 80$, hiện đây là ổ SSD có giá rẻ nhất trên thị trường.

Theo Kingston, dòng ổ SSDNow V dung lượng 30GB này chủ yếu dành cho việc cài đặt hệ điều hành trên máy tính (hỗ trợ tính năng TRIM support, tương thích Windows 7), thay vì cho mục đích lưu trữ dữ liệu. Với ưu thế của một ổ SSD nên sản phẩm này sẽ có tốc độ đọc/ghi ở mức 180MB/50MB mỗi giây, điện năng tiêu thụ thấp ở 1,4W khi đọc và 1,7W khi ghi, tuổi thọ hoạt động 500.000 giờ, nên SSDNow V rất phù hợp với các máy tính siêu di động, Netbook, hoặc để cài HĐH khi máy tính bạn có 2 ổ cứng.

Kingston sẽ bán ra ổ SSDNow V 30GB vào tháng 2/2010, với giá 80$.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần