Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh

Chia sẻ

KTĐT - Do mưa lớn liên tục trong những ngày qua, đến sáng 2/11, tuyến đường từ TP. Nha Trang đi sân bay Cam Ranh, nhiều đoạn đã bị sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông hoàn toàn tê liệt.

KTĐT - Do mưa lớn liên tục trong những ngày qua, đến sáng 2/11, tuyến đường từ TP. Nha Trang đi sân bay Cam Ranh, nhiều đoạn đã bị sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông hoàn toàn tê liệt.

Có gần chục điểm bị sạt lở trên tuyến đường này (đoạn đường đèo Cù Hin, một bên vách núi đá, một bên là biển), cây cối và đất đá rơi xuống, chắn ngang đường, không thể qua lại được. Nhiều đoạn lượng đất đá bị sạt lở quá lớn khiến dải phân cách và ta -luy bị biến dạng nghiêm trọng như đoạn đường tại km 12+100.

 

Cơ quan chức năng đã điều động phương tiện và nhân lực đến khắc phục những điểm sạt lở. Tuy nhiên, đến cuối ngày, chỉ mới giải phóng được một làn xe chiều từ Cam Ranh - Nha Trang, chiều còn lại vẫn ngổn ngang đất đá, cây cối.

 

Do liên tục có mưa lớn trong nhiều ngày, giao thông bị chia cắt nên hầu hết các chuyến bay đến Cam Ranh cũng phải hủy bỏ.

 

Những hình ảnh sạt lở trên tuyến đường từ TP. Nha Trang đi sân bay Cam Ranh PV ghi nhận trong ngày 2/11:
 
Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 1
Biển cảnh báo được dựng lên đầu đoạn đường từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh
 
Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 2
Mưa lớn đã khiến sạt lở nghiêm trọng nhiều đoạn trên tuyến đường này

Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 3

Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 4

Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 5

Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 6

Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 7
Nhiều điểm cây cối, đất đá đổ xuống khiến dải phân cách, ta - luy biến dạng

Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 8

Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 9

Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 10


Kinh hoàng sạt lở tuyến đường đi sân bay Cam Ranh - Ảnh 11
Cơ quan chức năng đã điều động nhân lực và phương tiện khắc phục những điểm sạt lở, đến cuối ngày 2/11, mới chỉ giải phóng được một làn xe.
 

Tại Đăk Lawk, mưa to trên diện rộng kéo dài từ 30/10 đến 2/11 cũng khiến mực nước các sông suối trên địa bàn tỉnh lên nhanh; tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp; nhiều tuyến tỉnh lộ, huyện lộ bị nước lũ chia cắt, có đoạn ngập trên 1m; nhiều công trình thủy lợi bị sạt lở nặng.

Trong đó Hồ thuỷ lợi thôn 8 xã Ea Riêng nước đã tràn qua tràn hơn 1m, bị xói lở cách ngưỡng tràn 10m, chỗ lở sâu 4 - 5m. Huyện M’Đrắk đã phải khẩn cấp sơ tán 30 hộ dân tại buôn Lênh, xã Krông Jing đến nơi an toàn.

Tại huyện Krông Bông, 3 hộ bị ngập sâu ở thôn 3, xã Yang Kang phải di dời; thôn Nơh Prông, xã Hoà Lễ bị chia cắt hoàn toàn. Trong khi đó, Quốc lộ 26 bị ngập sâu từ km38 đến km 39, đoạn qua huyện Krông Pak gây tắc nghẽn giao thông.

Hiện chưa có số liệu thống kê đầy đủ, nhưng ước tính đến thời điểm này toàn tỉnh đã có hàng trăm ha lúa, hoa màu và hàng trăm nhà dân bị ngập nước. Hiện tại trời vẫn đang tiếp tục mưa, nước lũ vẫn chưa có dấu hiệu rút xuống. Dự báo trong 3 ngày tới tại các huyện phía Đông sẽ có mưa to trên 180mm, có nơi lên tới 300mm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần