Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kinh ngạc khu nhà ổ chuột “lột xác” thành làng bích họa

Kinhtedothi – Hẳn rằng nhiều người sẽ rất kinh ngạc khi xem sự “lột xác” ngoạn mục của một khu nhà ổ chuột ở Indonesia thành ngôi làng bích hoạ đẹp đến ngỡ ngàng.
 Chính phủ Indonesia đã đầu tư hơn 22 nghìn USD để mua sơn cải tạo 232 ngôi nhà ổ chuột ở Kampung Pelangi.
 Toàn bộ các ngôi nhà ở khu vực này đều được sơn sửa, tạo nên khung cảnh tươi mới cho khu nhà ở u ám trước đó.
 Những bức tường cũ nay được khoác lên mình những bức tranh bích họa đầy màu sắc.
 Ngay sau khi được cải tạo, khu ổ chuột ở Indonesia thu hút đông đảo khách tứ xứ đến xem.
 232 căn nhà trong khu vực được trang trí bắt mắt.
 Những con đường, cây cầu cũ cũng mới mẻ hơn hẳn.
 Ngoài việc lấp đầy thị trấn bằng nghệ thuật, người dân cũng đã tiến hành làm sạch dòng sông gần đó để giảm thiểu mùi hôi thối bốc lên.
 Những bức tranh bích họa tuyệt đẹp hút khách du lịch.
 Đây bỗng dưng trở thành ngôi làng bích họa đắt khách du lịch trong và ngoài nước.
 Những bức ảnh chụp ở ngôi làng này được khách du lịch đăng tải nhiều trên các trang mạng xã hội khiến nó trở nên nổi tiếng hơn.
 Toàn cảnh khu nhà ở ổ chuột được lột xác một cách hoàn hảo.
 Nguồn ảnh: Boredpanda.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nam Định đẩy nhanh tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát

Nam Định đẩy nhanh tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát

20 May, 03:56 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/5/2025, UBND tỉnh Nam Định ban hành Văn bản số 483/UBND-VP3 gửi Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ