DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kinh nghiệm làm đẹp nên truyền cho con gái

04-08-2014 17:43
Kinhtedothi - Ngay từ đầu, con gái sẽ nhìn bạn mà tự rút ra những nhận thức về vẻ đẹp, sự tự tin. Khi con lớn hơn, sẽ có những người khiến lòng tự tin của con bị lung lay, cho nên, bạn hãy tạo cho con một nền tảng tự tin vững chắc.
Không đơn giản là dạy cách trang điểm, làm tóc, con gái bạn sau này sẽ tự tin hơn, đẹp toàn diện hơn về cả hình dáng lẫn tâm hồn nếu được mẹ truyền cho những kinh nghiệm đầy nữ tính về gìn giữ và tự tôn nhan sắc:

1. Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn cân bằng, lành mạnh sẽ có tác dụng tốt đến mọi mặt của ngoại hình bao gồm mái tóc óng ả, mượt mà, làn da mịn màng và những bó cơ săn chắc. Do đó, ăn uống lành mạnh là một trong những bí quyết làm đẹp bạn cần truyền lại cho con gái của mình.
Hãy là tấm gương sáng cho cô con gái bé nhỏ một ngày sẽ trở thành thiếu nữ, ăn những thức ăn tươi sạch giàu dinh dưỡng, cân bằng đủ 4 nhóm tinh bột, đạm, vitamin và chất béo, ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước. Con sẽ nhìn vào bạn, dần dần tự hình thành thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe và nhan sắc của mình.

2. Giữ phong thái tự tin

Không bàn đến vẻ tự tin khi bạn nói chuyện với một người mới quen hay đi đàm phán để thăng tiến trong công việc, hãy chỉ nói về sự tự tin đối với cơ thể. Nếu bạn luôn trân trọng và đánh giá cao cơ thể mình, con gái bạn cũng cảm nhận được điều đó. Mặt khác, bạn luôn nói những điều tiêu cực, phàn nàn về ngoại hình của bản thân? Con gái bạn cũng sẽ sớm nhìn thấy ở cơ thể nó những nhược điểm đáng ghét. Cho nên, hãy cho con thấy rõ bạn hài lòng về cơ thể mình, nếu có điểm nào chưa vừa ý, bạn đừng nên nói, ít ra là khi có mặt con ở đó.

3. Kích cỡ không quyết định vẻ đẹp

Đây là điều quan trọng bạn nên nhấn mạnh với con trong cách đánh giá về cái đẹp. Con có thể thu nhận đâu đó qua xã hội những “chuẩn mực” về cái đẹp như muốn đẹp là chân phải dài, mình phải “dây”… Bạn sẽ đưa ra cho con ý kiến của mình về việc điều gì khiến cho một phụ nữ trở nên xinh đẹp. Đó có thể là mái tóc dài, làn da mịn hay bờ vai khỏe mạnh, bất kể người phụ nữ ấy có thuộc size nào. Cách này, bạn dạy cho con nhìn thấy cái đẹp ở tất cả mọi người bất kể họ to lớn hay nhỏ bé.

4. Tự chăm sóc bản thân

Hãy làm gương cho con từ những việc nhỏ nhất như đánh răng, gội sạch tóc, dùng lăn khử mùi và các công việc chăm sóc bản thân khác để con biết có trách nhiệm và tự hào về ngoại hình và cả mùi hương cơ thể, để con luôn được hài lòng về bản thân.

5. Nền tảng lập trường vững chắc

Ngay từ đầu, con gái sẽ nhìn bạn mà tự rút ra những nhận thức về vẻ đẹp, sự tự tin. Khi con lớn hơn, sẽ có những người khiến lòng tự tin của con bị lung lay, cho nên, bạn hãy tạo cho con một nền tảng tự tin vững chắc. Nói với con bé rằng nó xinh đẹp, đưa ra những nhận xét về thể lực, ngoại hình của con. Cùng với đó, đừng quên bồi dưỡng trí tuệ tinh thần cho con, sự thông minh, khả năng chơi thể thao, năng khiếu âm nhạc… để con không nghĩ ngoại hình xinh đẹp mới là tất cả.

6. Ăn mặc phù hợp

Dạy con mặc đồ thế nào để tôn được vẻ đẹp, và đưa đến con thông điệp rằng “con ăn mặc thế nào là cách con muốn thế giới nhìn con thế ấy”. Không phải đồ ôm sát, bó chặt, quá ngắn hay cắt xén cao mới là đẹp. Ăn mặc phù hợp là đẹp, bạn có thể thảo luận cùng con trong mỗi trường hợp cụ thể khi cần lựa chọn áo quần.

7. Nét độc đáo

Tưởng tượng xem thế giới sẽ nhàm chán thế nào nếu tất cả mọi người trông đều giống như nhau. Cho nên, hãy dạy con rằng, tạo nên sự khác biệt là điều tốt. Chẳng ai giống ai, nên cứ thể hiện sở thích và những đam mê riêng của mình, bất kể ai có nói gì. Một ngày con gái bạn sẽ nhận ra điều này, nhưng hiện tại, việc của bạn là cho con biết những khác biệt ở con bé khiến nó tuyệt vời hơn.
TAG: