Kinh tế tuần hoàn và chiến lược phát triển bền vững của Bitexco

Mỹ An - Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với khu đô thị The Manor Central Park, Bitexco tiếp tục khẳng định sứ mệnh kiến tạo các khu đô thị cao cấp dành cho cộng đồng ưu tú – tạo lập nên các chuẩn mực mới của cuộc sống văn minh, phát triển bền vững trong mối giao hoà với thiên nhiên.

Tầm nhìn chiến lược

Xuyên suốt chặng đường hơn 35 năm phát triển, Bitexco ghi dấu ấn với những công trình mang tính biểu tượng, những khu đô thị kiểu mẫu, góp phần quan trọng trong công cuộc thay đổi diện mạo đô thị thời đại mới.

Đặt trong bối cảnh đô thị hoá với nhiều vấn nạn về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, Bitexco tâm huyết muốn kiến tạo những giá trị sống, nơi chất lượng sống và tính bền vững cho một thế hệ cư dân tân tiến được đặt lên hàng đầu.

Đó là lý do bên cạnh những sáng tạo độc bản về kiến trúc, có quy hoạch hiện đại, mỗi công trình của Bitexco còn hàm chứa thông điệp về môi trường trong mối gắn bó mật thiết với thiên nhiên, đơn cử như khu đô thị The Manor Lào Cai mang thiết kế mô phỏng địa hình ruộng bậc thang và những thung lũng trải dài của khu vực Tây Bắc, hay Bitexco Financial Tower (TP HCM) tạo hình độc đáo của hoa sen… Mỗi dự án đảm bảo các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt hạn chế tối đa rác thải ra môi trường, hay tái tạo trong vòng tuần hoàn mới, tiết kiệm nguồn tài nguyên theo đúng đặc trưng của kinh tế tuần hoàn.
 Bitexco Financial Tower (tại TP HCM) được tạo hình như một búp sen chớm nở.
Ứng dụng kinh tế tuần hoàn trong các dự án xanh là chiến lược xuyên suốt trong hành trình kiến tạo các khu đô thị kiểu mẫu, nhân văn mang giá trị bền vững với thời gian của Bitexco. Tầm nhìn dài hạn về phát triển bền vững ấy tiếp tục được hiện thực hóa với khu đô thị The Manor Central Park, biểu tượng giao thương tại cửa ngõ Tây Nam thủ đô.

The Manor Central Park: Sống xanh với kinh tế tuần hoàn

Thiết lập một tâm điểm phồn vinh mới tại mảnh đất phía Tây Nam Hà Nội cũng đặt ra yêu cầu về quy hoạch, để bảo tồn những giá trị thiên nhiên và văn hóa nơi mảnh đất có lịch sử lâu đời. Bitexco đã hợp tác với các tên tuổi về kiến trúc, quy hoạch hàng đầu thế giới từ Mỹ, Nhật Bản để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế, mà mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng sống.
 The Manor Central Park được phát triển theo định hướng bảo tồn những giá trị thiên nhiên và văn hóa cho cộng đồng.
Khu đô thị sở hữu liên kết vùng linh hoạt khi tiếp giáp với các đại lộ lớn như đường vành đai 3, Nguyễn Xiển - Xa La... Có vị trí tâm điểm giao thương sầm uất của khu vực, The Manor Central Park cũng đồng thời là giải pháp lý tưởng cho bài toán giãn áp lực nội đô, khi mật độ dân cư ở trung tâm gia tăng ảnh hưởng đến môi trường, chất lượng sống.

Gắn chặt với định hướng kinh tế tuần hoàn, không gian sống tại The Manor Central Park dành diện tích lớn cho mảng xanh trong quy hoạch. Với mật độ xây dựng lý tưởng chỉ chiếm 20,8% trên diện tích quy hoạch tổng thể 89,7ha, các phân khu được đặt trong quy hoạch mở, không tường bao ngăn cách, thiết kế tối ưu để đón những tia nắng bình minh hay luồng gió trời tự nhiên từ hệ thống công viên mát rượi, tạo nên không gian sống khoáng đạt giữa thiên nhiên.
 Quy hoạch mở không tường bao ngăn cách nội - ngoại khu tạo cho cư dân cảm giác về một không gian sống khoáng đạt giữa thiên nhiên.
Sống tại The Manor Central Park, cư dân còn thừa hưởng những lợi ích vô giá cho sức khoẻ, tinh thần từ hệ thống những “lá phổi xanh”, bao gồm Công viên Chu Văn An nằm liền kề, Công viên Trung tâm nội khu rộng 6,6ha, 5 Công viên Ngón tay và hàng loạt công viên nội khu nằm xen kẽ giữa các dãy nhà…

Đặc biệt, dọc theo dãy nhà phố thương mại sầm uất là khu phố đi bộ trải dài, nơi cư dân hay khách tham quan có thể thư thái ngắm nhìn cuộc sống không ô nhiễm bởi khói bụi hay tiếng ồn. Những con đường nội khu rợp bóng cây xanh, hàng loạt tiện ích bể bơi ngoài trời, sân vườn… cũng tạo nên cuộc sống hoà mình vào thiên nhiên cho gia chủ.

Ý thức vì môi trường cũng trở thành nét văn hoá được xây dựng trong cộng đồng cư dân tại The Manor Central Park. Các cư dân có cơ hội gắn kết thông qua hàng loạt các hoạt động “sống xanh” thiết thực như chạy bộ, đạp xe quanh khu đô thị; dọn dẹp vệ sinh nơi ở, nơi công cộng; phân loại rác tại nguồn…

Bitexco với định hướng kinh tế tuần hoàn đã khẳng định sứ mệnh của một nhà phát triển bất động sản nhân văn, thiết lập tương lai đô thị với triết lý xanh, giá trị bền vững của mối quan hệ gắn bó giữa con người với thiên nhiên. Đó cũng chính là lý do vì sao các Khu đô thị mang thương hiệu The Manor như The Manor Hà Nội, The Manor I, II TP HCM, The Manor Lào Cai và mới đây nhất là The Manor Central Park luôn được yêu thích và bền vững theo thời gian.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần