Kinhtedothi - Ngày 20/9, Chi đội Kiểm ngư số 2 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) cho biết, tàu KN 215 thuộc Chi đội đã kịp thời cấp cứu một ngư dân bị ngộ độc nặng khi đang khai thác hải sản trên vùng biển phía Nam Việt Nam.
Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 19/9, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển phía Nam, tàu KN 215 (thuộc Chi đội Kiểm ngư số 2, Kiểm ngư Việt Nam) nhận được tin cầu cứu từ tàu cá KG 95054 TS cho biết, một ngư dân trên tàu có biểu hiện bất thường về sức khỏe, cần được hỗ trợ khẩn cấp.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, tàu KN 215 nhanh chóng cơ động đến vị trí tàu cá có ngư dân bị bệnh. Sau khoảng 45 phút, tàu KN 215 đã tiếp cận được tàu cá. Tổ y tế lập tức sang tàu cá đưa bệnh nhân về tàu KN 215 để cấp cứu.
Ngư dân bị ngộ độc được tàu quân y của tàu Kiểm ngư Việt Nam cấp cứu. Ảnh: Đức Định - Ngọc Chung
Bệnh nhân được xác định là ông Trần Văn Thích (SN 1969, trú tại tỉnh An Giang), có biểu hiện sốt cao, huyết áp không ổn định, nôn ói, tiêu chảy, nghi do ngộ độc thực phẩm. Tổ quân y đã tiến hành cấp cứu, cho uống thuốc và theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn chuyên môn. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, tình trạng bệnh nhân ổn định trở lại.
Sau khi cấp phát thuốc, tổ y tế đã bàn giao bệnh nhân lại cho tàu cá, đồng thời hướng dẫn thuyền trưởng nhanh chóng đưa ngư dân bị bệnh vào bờ để tiếp tục điều trị, bảo đảm an toàn tính mạng.
Kinhtedothi - Chiều 14/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã thực hiện thành công cứu hộ một tàu cá gặp sự cố trên biển.
Kinhtedothi-Hàng trăm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi khẩn trương vào bến neo trú an toàn trước khi bão số 5 ảnh hưởng trực tiếp. Chính quyền và lực lượng chức năng triển khai đồng bộ biện pháp ứng phó, sẵn sàng phương án cứu hộ, cứu nạn.
Kinhtedothi - Ngày 21/9 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế hòa bình – dịp để toàn nhân loại cùng nhau hướng về khát vọng sống trong an toàn, tự do và nhân ái. Đây không chỉ là ngày “đình chiến toàn cầu”, mà còn là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về trách nhiệm xây dựng một thế giới hòa bình, nơi con người được tôn trọng và yêu thương.
Kinhtedothi - Không chỉ là những công trình tạo dấu ấn quan trọng hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, hàng loạt dự án giao thông, thể thao, nuôi tôm công nghệ cao và văn hóa - lịch sử ở Cà Mau đã hoàn thành, là cơ sở quan trọng để tỉnh phát triển nhanh trong kỷ nguyên mới.
Kinhtedothi - Tối 20/9, vụ cháy bùng phát tại căn hộ tầng 11 block GM2 chung cư Golden Mansion, ở đường Phổ Quang, phường Đức Nhuận, TP Hồ Chí Minh khiến hàng trăm người dân hoảng loạn tháo chạy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã khống chế ngọn lửa chỉ sau 10 phút.