Kinhtedothi-"Những món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình cảm yêu thương sẻ chia của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân toàn quận Hai Bà Trưng, mong các bệnh nhân tiếp tục yên tâm điều trị bệnh, vượt qua mọi khó khăn để sớm được đoàn tụ gia đình”-Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung nói.
Sáng nay, 6/2, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Trao quà Tết Giáp Thìn năm 2024” cho những bệnh nhân chạy thận sống tại “Xóm chạy thận” ngõ 121 phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm.
Tại chương trình, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng và lãnh đạo phường Đồng Tâm đã trao tặng quà Tết cho 132 bệnh nhân đang phải chạy thận, tạm trú tại phường Đồng Tâm, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cùng các phần quà.
Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung và Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền trao quà cho các bệnh nhân ''Xóm chạy thận''
Thay mặt lãnh đạo quận phát biểu tại đây, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung khẳng định, mỗi dịp Tết đến, Xuân về là thời điểm các cấp, ngành và toàn thể xã hội cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, công nhân lao động, người có hoàn cảnh khó khăn… để mọi người, nhà nhà đều có Tết.
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng trao quà cho các bệnh nhân ''Xóm chạy thận''
“Đây là những món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình cảm yêu thương sẻ chia của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân toàn quận Hai Bà Trưng, góp phần để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết cổ truyền no ấm, vui tươi, an toàn. Mong rằng các bệnh nhân tiếp tục yên tâm điều trị bệnh, vượt qua mọi khó khăn để sớm được đoàn tụ gia đình”- ông Nguyễn Quang Trung bày tỏ.
Lãnh đạo phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) trao quà cho các bệnh nhân ''Xóm chạy thận''
Anh Mai Anh Tuấn, Trưởng ''Xóm chạy thận'' chia sẻ, nhiều bệnh nhân trong xóm đang làm công việc nhẹ nhàng để kiếm sống, nhưng là lao động tự do nên cuộc sống rất khó khăn. Các bệnh nhân phải chuyển chạy thận qua nhiều bệnh viện như Bạch Mai, Bưu Điện, Xanh Pôn…
"Trong những ngày Tết này, bệnh nhân vẫn phải chạy thận theo lịch của bệnh viện và chỉ được nghỉ vào Chủ nhật. Vì vậy, những phần quà này là nguồn động viên, chia sẻ rất kịp thời để gia đình họ có thêm động lực vượt qua khó khăn vất vả trong cuộc sống, yên tâm điều trị"- anh Mai Anh Tuấn xúc động nói.
Kinhtedothi-15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025), đến nay toàn quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được hơn 3.700 đảng viên, hằng năm số đảng viên được kết nạp đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đề ra.
Kinhtedothi-UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại quận năm 2024, gồm 1 chức danh lãnh đạo, quản lý tại khối cơ quan chuyên môn và 6 chức danh lãnh đạo, quản lý tại khối đơn vị sự nghiệp công lập thuộc quận.
Kinhtedothi - Ngày 9/7, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức Lễ tuyên dương – khen thưởng học sinh đạt giải về học tập, năng khiếu cấp TP và trao học bổng cho con công nhân lao động công ty vượt khó học giỏi, năm học 2024 – 2025.
Kinhtedothi - Việt Nam đang hướng tới trở thành nước phát triển và thu nhập cao vào năm 2045, với thu nhập bình quân đầu người đạt 15.000 USD. Để đạt mục tiêu này, đòi hỏi cuộc cách mạng tăng lương tối thiểu cho người lao động. Mới đây Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất 2 phương án tăng lương tối thiểu vùng là 9,2% và 8,3%.
Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2024 khắc phục được các bất cập, kế thừa những kết quả đã đạt được và đón đầu xu hướng phát triển của đất nước. Đồng thời, sẽ tạo động lực cho chủ sử dụng lao động và người lao động tuân thủ thực hiện Luật BHXH và không ngừng cải thiện mức hưởng cho người thụ hưởng.
Kinhtedothi - Từ những chiếc vỏ bắp phơi khô, nhóm sinh viên đam mê nguyên liệu từ thiên nhiên đã sáng tạo nên sản phẩm thủ công tinh xảo, độc đáo như: túi xách, tấm lót ly, tấm lót bình hoa, túi đựng bình nước, túi giấy…
Kinhtedothi - Ngày 29/6, Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Lễ tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh (chương trình).